Kinh hoàng: Phạm Tuấn VietNamNet rắp tâm “chơi” Thủ tướng?


Vào lúc 6:03 ngày 7.12, báo điện tử VietNamNet thuộc Bộ TTTT đăng bài “ Không thể đọc tên chữ cái là “a, bờ. cờ”. Sau đó trang tin tức tổng hợp tintuconline.com.vn, baomoi.com dẫn lại nội dung, chia sẻ mạnh trên trang hungyentv.net, cafebiz.vn và các mạng xã hội khác.

Bài viết nói trên thuần tuý chuyên môn, mang tính phản biện khoa học về cách phát âm “a, bê, xê” hay “a, bờ, cờ” trong tiếng Việt. Sẽ không có gì đáng nói vì báo chí đã từng đăng nhiều ý kiến về chủ đề này.

Tuy nhiên Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập báo điện tử Vietnamnet đã tung một đòn hiểm hóc đánh vào uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bối cảnh Thủ tướng vừa có bài phát biểu và sử dụng cụm từ viết tắt “cờ lờ mờ vờ” gây tranh cãi, xuyên tạc trên mạng.

Phạm Anh Tuấn là ai? Làng báo thường gọi là Tuấn Phạm, Tuấn Nhỏ… để phân biệt với Nguyễn Anh Tuấn – Cựu TBT VietNamNet đã để xảy ra sai phạm phải rời bỏ chức vụ sang định cư tại Hoa Kỳ. Tuấn Phạm là đệ ruột, được bổ làm tổng thư ký dưới thời Tuấn Lớn.

Vừa có chuyến công du Châu âu cùng Bộ Trưởng 4T trở về, Phạm Anh Tuấn đã vội vàng tấn công Thủ tướng
Sau khi Tuấn Lớn bị nạn phải cuốn gói sang Mỹ, ông Bùi Sỹ Hoa thuộc “trường phái” Nghệ An với ông Lê Doãn Hợp được tạm thời đưa về nắm chức TBT một thời gian trước khi bị đẩy sang làm Cục phó Cục thông tin đối ngoại của Bộ TTTT.

Phạm Anh Tuấn sinh năm 1976, quê quán Hưng Yên thuộc “trường phái” nịnh thần ông Nguyễn Bắc Son được đưa lên TBT vào ngày 12.6.2015 cùng Lưu Đình Phúc (Cục trưởng báo chí), Nguyễn Thanh Lâm (Cục trưởng truyền hình)…

Trong đám nịnh thần đó, chỉ mình Thanh Lâm là giỏi nghiệp vụ báo chí còn lại toàn bộ chỉ biết viết báo bằng… đầu gối. Tuy nhiên, được ca ngợi là TBT trẻ tuổi tài cao, có những “ông anh to to” nên Tuấn Phạm kệch cỡm, coi trời bằng vung.

Trở lại tờ VietNamNet, công đầu làm nên tên tuổi thuộc về Nguyễn Anh Tuấn, thời đấy được xem là hiện tượng. Nhưng Tuấn đã phạm sai lầm khi tờ báo lớn lên đã dùng tên tuổi tờ báo phục vụ mục đích chính trị cá nhân và lợi ích nhóm.

Nhiều người bảo bây giờ Nguyễn Anh Tuấn vẫn còn ảnh hưởng đến VietNamNet bằng cách từ Mỹ chỉ đạo Phạm Tuấn từ xa. Trước và ngay Đại hội Đảng XII, Nguyễn Anh Tuấn bay về hẳn Việt Nam ngồi trong trụ sở C-Land Xã Đàn làm nội dung cho VietNamNet.

VietNamNet là tờ báo duy nhất ở Việt Nam công khai vận động nhân sự trong Đại hội Đảng nhưng không bị hề hấn gì. Từ đó đến nay, có thông tin Phạm Tuấn chủ trương dùng VietNamNet đánh vào uy tín của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bằng những đòn hiểm hóc.

Nhằm làm bỉ mặt nội các của Chính phủ mới, ngày 26.3.2016 Phạm Tuấn tự tay biên tập, cố diễn đạt sai lệch ý nghĩa câu nói “ráng làm người tử tế” của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bài viết ngay sau đó bị gỡ khỏi trang nhưng “câu nói bất hủ” do Phạm Tuấn bịa ra còn đầy trên mạng.

Khi vụ Formosa xảy ra, Tuấn Phạm cho đăng bài “Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho Formosa thuê đất 70 năm” dẫn lại bài trên Dân Trí nhằm đẩy dư luận chĩa mũi dùi vào Thủ tướng mới. Sự thực quyết định liên quan đến Formosa trong Trung ương ai cũng biết nhưng dư luận cứ tin vào VietNamNet.

Vietnamnet dính nước mắm thạch tín nhưng được dễ dàng cho qua
Phạm Anh Tuấn là ai? Như chúng tôi đã nói con người này thiếu chuyên môn nhưng thừa mưu hèn kế bẩn. Hình như VietNamNet dưới thời Phạm Tuấn từ một tờ báo chuyên nghiệp đã biến thành trang tin nghiệp dư phục vụ mục đích đánh vào uy tín của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chính phủ mới.

Khi cơ quan an ninh đang để trên bàn những bằng chứng về việc Phạm Tuấn dùng Fanpage của VietNamNet “đánh” hai lãnh đạo Nhà nước thì Phạm Tuấn lại liều lĩnh công khai dùng tờ báo tấn công uy tín Thủ tướng.

Ai đứng sau lưng Phạm Anh Tuấn? Vấn đề này cần được làm sáng tỏ trong thời gian tới. Với nhiều sai phạm tày trời nhưng VietNamNet là con cưng của Bộ TTTT nên bạn hiền Lưu Đình Phúc của Phạm Tuấn luôn làm ngơ cho Phạm Tuấn “uốn tấc lưỡi cú diều sỉ mắng triều đình” thậm tệ như vậy!

Theo Facebook Nguyễn Trần Lan Anh
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét