Kỳ 1: Người quỳên lực nhất Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh
Cứ ngỡ nói đến người quỳên lực nhất ở Sở là phải nói đến Bí thư Đảng hay Giám đốc nhưng thực tế ở Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM (sau đây gọi tắt là Sở 4T TPHCM) là không có cái chuyện đương nhiên đó.


Người đứng đầu Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM là bà Nguyễn Đình Như Hương, đã từng kiêm nhiệm cùng lúc, xin phép cập nhật đầy đủ như sau:
1. Chánh Văn phòng Sở 4T TPHCM;
2. Trưởng Phòng Xuất bản, In và Phát hành Sở 4T TPHCM;
3. Trưởng Phòng Pháp chế Sở 4T TPHCM;
4. Phó Bí thư Đảng ủy Sở 4T TPHCM;
5. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở 4T TPHCM;
6. Phó Trưởng Ban Điều hành Đường sách TPHCM;
7. Phó Trưởng Ban Biên tập HoChiMinh Cityweb;
8. Phó Trưởng Ban Biên tập Trang TTĐT Sở 4T TPHCM;
9. ... chưa biết.

Ở Sở 4T TPHCM, Chánh Văn phòng thâu tóm quỳên điều phối tài chính và quỳên bổ nhiệm, điều động về công tác nhân sự của toàn Sở (trừ Giám đốc Sở) thậm chí việc xin nhân sự từ nơi khác về làm Trưởng phòng Báo chí Sở 4T TPHCM. Nói không sai, người vừa có quỳên điều phối về tài chính vừa quýêt định sinh mạng chính trị gần như của toàn Sở là người quỳên lực nhất chứ không thể là nhì được.

Mới đây, ngày 21/11/2016 Sở 4T gửi Công văn số 1666 cho Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM để xin ông Đỗ Quýêt Thắng về làm Trưởng Phòng Báo chí Sở 4T TPHCM. Điều lạ, một là ông Đỗ Quýêt Thắng không hề hay biết chuyện này kiểu như trời kêu ai nấy dạ, hai là Phòng Kế hoạch - Tổng hợp Sở 4T TPHCM lại sử dụng số 1666 để dùng cho một Công văn của Sở về chuyện khác.

Đảng ủy Sở 4T TPHCM là cái đếch gì, Sở Nội vụ TPHCM là cái đếch gì mà phải xin ý kiến thông qua, bà Như Hương thích ai thì nâng đỡ người đó lên, mà bà Như Hương đã ghét thì bằng mọi cách chị đưa vào lãnh cung ngay và luôn.

Rất may Ban Tuyên giáo Thành ủy đã sớm phát hiện ra những vấn đề bất cập trong công tác nhân sự nên đã có Công văn từ chối ngay và luôn. Rất trân trọng hành động trong sáng vững mạnh của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.Tưởng gì, chuyện nhỏ, ở cái Sở 4T TPHCM bà Như Hương muốn làm gì thì làm, muốn gì được đó: ngày 24/11/2016 bà Nguyễn Đình Như Hương đã kịp có Quýêt định đi học Lớp Cao cấp chính trị do Ban Tổ chức Thành ủy tổ chức. Điều lạ, đi học cùng Chánh Văn phòng có thêm ông Huỳnh Tấn Phát - Phó Văn phòng, bà Cao Thị Hồng Hà - Phó Phòng Báo Chí mới vừa học xong Lớp Trung cấp Chính trị - Hành chính, bà Võ Thị Thu Sương - Phó Phòng Công nghệ Thông tin.


Nói tới ông Huỳnh Tấn Phát - Phó Chánh Văn phòng Sở 4T mới thấy quỳên lực thâu tóm tài chính cũng rất đỉnh. Ở Sở 4T TPHCM vẫn còn chuyện tem phiếu, mỗi tháng cán bộ công chức toàn Sở được phát cho 14 - 15 lit xăng bằng phiếu của COMECO phát hành. Hễ ai mà ý kiến làm vậy bất tiện, mất công sức, mất thời gian cho cán bộ công chức thì y như rằng bị Văn phòng đì cho sói trán vì dám động chạm vào khoản thu nhập béo bỡ từ việc mỗi năm Sở mua hàng chục nghìn lit xăng của COMECO. Nhưng hễ ai mà xin nghỉ phép không lương từ 1 tháng đến cả năm là y như rằng được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Văn phòng trình cho Giám đốc ký ngay. Có hôm ông Huỳnh Tấn Phát hào hùng nói "sắp tới ông Hỷ về hưu bà Như Hương chắc chắn sẽ lên Phó Giám đốc Sở thì tao là Chánh Văn phòng Sở này, tụi mày theo tao sớm thì sẽ được hưởng nhiều lợi ích, còn không thì đời tụi mày khổ ráng mà chịu ha ha ha"

Mà cái Sở 4T TPHCM này ngộ lắm, nhiều đề án, dự án được UBND TPHCM cấp rất nhiều tỷ tỷ nhưng toàn là ảo, à mà thôi, vì chúng ta đang trong thời đại sống ảo. Còn chuyện vớ vẩn như diễn biến hòa bình, biểu tình biểu tung, báo chí lề trái lề phải,... ôi thôi nghe là thấy phát mệt, hơi đâu mà quan tâm, các bà các ông Sở 4T TPHCM còn lo cho lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân,... mấy cái đó là chuyện của Đảng, Nhà nước lo. Ai nói Sở 4T TPHCM tự diễn biến, tự chuyển hóa là chuyện rất rất bình thường vì Sở 4T TPHCM hơn 5 năm nay không Chào cờ đầu tuần và hình như đã quên lời bài hát "Quốc ca".

CB'
Xem thêm các bài viết khác:

Kỳ 7 : Phân tích các biểu hiện tham nhũng, lợi ích nhóm Sở 4T TPHCM trong cải cách hành chính

Kỳ 8 : HoChiMinh Cityweb đứa con ghẻ ăn hoài không lớn

Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét