Kỳ 2: Văn hóa Chào cờ đầu tuần - Vũ khí chống giặc nội xâmSau ngày 30/4/1975, các thế hệ cha mẹ, anh chị hoạt động cách mạng tại miền Nam mới có được xúc cảm hào hùng khi đứng giữa đất trời thống nhất - độc lập - tự do, đứng dưới lá Cờ vinh quang của Tổ quốc và cất vang lời bài hát Quốc ca thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Đó chính là tinh thần yêu nước và đó còn là lòng biết ơn đời đời đối với những người chiến sĩ cách mạng đã sống, đã cống hiến và đã hy sinh vì độc lập - tự do cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam!


Đối với các thế hệ đàn em, thế hệ con cháu đang được thừa hưởng thành quả cách mạng, thiết nghĩa việc tự giác duy trì nghiêm túc Nghi lễ Chào cờ đầu tuần là cơ hội được tự hào, được thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn, được tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ cha mẹ, anh chị đã hy sinh. Đó chính là văn hóa truyền thống cao quý của cách mạng Việt Nam!


Trong giai đoạn hiện nay, trước những luận điệu xuyên tạc về lịch sử cách mạng Việt Nam đang tấn công mạnh mẽ, liên tục, trực diện vào tư tưởng mọi giai cấp, tầng lớp nhân dân bằng mạng xã hội. Với mục đích xóa bỏ thành quả cách mạng Việt Nam, mà lẻ đương nhiên phải được ghi nhận đời đời trong lòng dân tộc Việt Nam. Khẳng định một điều rằng, văn hóa Chào cờ có ý nghĩa then chốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Ngược lại, Nghi lễ Chào cờ đầu tuần không được tổ chức, không được quan tâm tạo điều kiện cho cộng đồng tham gia thường xuyên, nghiêm túc là trúng mưu thâm kế độc của giặc ngoại xâm, vô ơn với cách mạng, vô ơn với các thế hệ cha mẹ anh chị đã hy sinh. Tất yếu, dẫn đến sự phai nhạt lý tưởng, tinh thần yêu nước trong nhân dân; dẫn đến sự suy thoái về tư tưởng chính trị, tha hóa về đạo đức, thối nát về phẩm chất cách mạng, thờ ơ với thời cuộc đất nước, hèn nhát đấu tranh với cái xấu để bảo vệ cái tốt đang tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên và đang tự trở thành giặc nội xâm.


Sự thật đến kinh ngạc! Tại Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố mang tên Bác Hồ - Thành phố Anh hùng lại có một số đơn vị trực thuộc, sau lưng trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, gồm Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Ban Đổi mới Quản lý Doanh nghiệp TPHCM nhiều năm liền không tổ chức Nghi lễ Chào cờ đầu tuần. Tại các trụ sở này, cột Cờ thì có và sân thì rộng nhưng chỉ để làm bãi giữ xe; sáng thứ hai đầu tuần đi ngang qua các Sở này có cảm giác im lặng đến lạnh lùng, cứ như thể đây là các trụ sở của các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài trú đóng chứ không phải trụ sở của Đảng, của Nhà nước ta.

Đem ra so với Sacombank là tổ chức doanh nghiệp tư nhân sẽ thấy điều trái ngược hoàn toàn. Thứ hai hàng tuần, Sacombank từ trụ sở chính đến các chi nhánh rần rần tiếng nhạc bài hát Quốc ca, bài hát Sacombank. Thấy cán bộ nhân viên Sacombank với trang phục chỉnh tề, gương mặt phấn khởi đầy tự hào, xếp hàng dài thẳng tắp, nghiêm túc trong Nghi lễ Chào cờ dưới lá Cờ vinh quang của Tổ quốc Việt Nam. Suy ngẫm với danh phận cán bộ, công chức, đảng viên một trong các Sở của Thành phố Hồ Chí Minh vừa thấy nghẹn ngào, vừa hờn tủi, vừa thấy không chính danh.


Được biết, lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh luôn duy trì nghiêm túc Nghi lễ Chào cờ đầu tuần. Qua bài viết này, kính mong rằng việc duy trì Nghi lễ Chào cờ đầu tuần là trách nhiệm, là nghĩa vụ của toàn Đảng, toàn Quân và là văn hóa truyền thống tốt đẹp của toàn Dân ta!

Ngày 11/3/2017 : Sao nỡ ngăn cản người khác mến Đảng, yêu Tổ quốc!!!!

Sau hơn 2 tháng đăng bài, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM (Sở 4T TPHCM) vẫn chưa tổ chức cho công chức, người lao động được Chào cờ đầu tuần, được thể hiện tinh thần yêu Tổ quốc. Bên cạnh đó, Đảng ủy Sở 4T TPHCM cũng không tổ chức một hoạt động nào cho đảng viên được ôn lại truyền thống, được chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017).

Thiết nghĩ, 

Ông Lê Quốc Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở 4T TPHCM, bà Nguyễn Đình Như Hương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Sở 4T TPHCM và một số Bí thư Chi bộ thuộc Đảng ủy Sở 4T TPHCM không mến Đảng, không yêu Tổ quốc thì có thể để kín trong lòng nhưng với cương vị, vai trò, trách nhiệm của cán bộ chủ chốt trong Sở 4T TPHCM mà không tổ chức Chào cờ đầu tuần, không tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Đảng thì đồng nghĩa đang ra sức ngăn cản cán bộ đảng viên khác thể hiện tinh thần mến Đảng, yêu Tổ quốc.


Facebook Thanh niên Tiền phong Hồ Chí Minh trân trọng đề nghị Thường trực Thành ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân TPHCM khẩn trương có hành động thiết thực để cứu cán bộ đảng viên Sở 4T TPHCM trước nguy cơ bị suy thoái toàn diện.

Ngày 08/5/2017 : Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa tổ chức Chào cờ đầu tuần cho cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động.

CB'
Xem thêm các bài viết khác:

Kỳ 7 : Phân tích các biểu hiện tham nhũng, lợi ích nhóm Sở 4T TPHCM trong cải cách hành chính

Kỳ 8 : HoChiMinh Cityweb đứa con ghẻ ăn hoài không lớn
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét