Giáo xứ Thuận Nghĩa, Giáo phận Vinh yêu cầu Chính phủ khởi kiện Formosa

Thuận Nghĩa là một Giáo Hạt địa đầu Xứ Nghệ, có số Giáo dân đông nhất Giáo Phận Vinh nằm trong lòng huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Ảnh: Lm.Nguyễn Ngọc Nam Phong, Anthony Trung Thành

Số Giáo dân của giáo xứ Thuận Nghĩa lên tới 10,876 người.

Người dân hai Giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên thuộc giáo hạt Thuận Nghĩa đã tiến hành khởi kiện Formosa hồi tháng 1- 2016 và tháng 2 - 2017. Tuy nhiên, Linh mục và giáo dân đều bị đàn áp, đánh đập khi tiến hành khởi kiện Formosa tại tòa án Kỳ Anh, Hà Tĩnh.


Giáo xứ Thuận Nghĩa thường xuyên diễn ra các buổi thắp nến cầu nguyện cho công lý hòa bình, cho các tù nhân lương tâm và cầu nguyện cho môi trường.

Từ tháng 5.2016, hiệp thông với Đức Giám Mục Giáo phận, nhất là với những trăn trở của vị chủ chăn: “Rất có thể con cháu chúng ta sau này sẽ hỏi: Vào thời điểm đất nước lâm nguy, Biển Đông bị ô nhiễm, ông, bà, cha, mẹ đã làm gì để cứu biển và cứu chúng con?” – trích thư chung ĐGM Giáo Phận Vinh 2016 “về thảm hoạ ô nhiễm môi trường biển Miền Trung, cha Antôn Nguyễn Văn Đính, quản hạt Thuận Nghĩa cùng hàng ngàn giáo dân trong giáo xứ, trước tượng đài Đức Mẹ La Vang, đã thắp lên những ngọn nến nguyện cầu cho quốc thái dân an, cho môi trường Miền trung đang oằn mình trong thảm họa.
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét