Kỳ 6 Plus: Lê Hoàng "Tên chủ chợ gian manh xảo trá"

Qua các bài viết chống suy thoái, tham nhũng, lợi ích nhóm tại Sở 4T TPHCM.

Đã nhận được sự hưởng ứng và hợp tác từ phía bạn đọc, các cơ quan chức năng.

Ban Biên tập khẳng định rằng: đây là chiến công hào hùng của Blog thanhnientphcm, Facebook Thanh niên Việt Nam nhằm tạo động lực mạnh mẽ cho toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân thực hiện Nghị quýêt Trung ương 4 khóa XII của Đảng về chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Lê Hoàng, Giám đốc Cty TNHH Đường sách TPHCM

Cao trào tại Kỳ 6: Nhóm lợi ích Sở 4T "Bán đứng tổ chức, biến tài sản công thành tài sản tư, lừa gạt UBND TPHCM" bài viết đã phản ánh một cách thuyết phục các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thủ đoạn gian manh xảo trá của nhóm lợi ích Sở 4T TPHCM cấu kết với ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam "Biến Đề án xây dựng Đường sách TPHCM thuần túy phục vụ cho xã hội, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, Chính quyền Thành phố trở thành tài sản của tư nhân". Đây được xem là công trình của Blog thanhnientphcm nhằm chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2017).

Ngày 13/2/2017 trên Báo điện tử Thể thao và Văn hóa thethaovanhoa.vn đã có bài "Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Lê Hoàng lên tiếng vì bị vu khống" bài viết đề cập đến việc ông Lê Hoàng cho rằng bị Blog thanhnientphcm vu khống đối với các hành vi vi phạm pháp luật, thủ đoạn gian manh xảo trá của nhóm lợi ích Sở 4T TPHCM và của bản thân ông Lê Hoàng. 

Điều đáng trách, đáng xấu hổ khi có một số báo không tìm hiểu nội dung, chân tướng của sự việc nhưng lại đăng tin, giật tít ngụy biện cho hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Hoàng như:


- Báo Sài Gòn Giải phóng cơ quan, tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM với bài "Đường sách TPHCM: Vừa làm vừa học"
Bài viết trên Báo điện tử Thể thao và Văn hóa

Để làm rõ các nội dung mà ông Lê Hoàng cho rằng bị vu khống, cũng như để mọi người thấy rõ ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam thực chất là "Tên chủ chợ gian manh xảo trá".

Thứ nhất, ông Lê Hoàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về sử dụng con dấu của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, con dấu của cơ quan Nhà nước để ban hành các văn bản không đúng thẩm quỳên. Nếu ông Lê Hoàng ký, đóng dấu Sở 4T TPHCM và ban hành chỉ duy nhất một văn bản thì có thể cho rằng thiếu hiểu biết pháp luật, sai phạm lần đầu không nghiêm trọng. Nhưng ông Lê Hoàng đã ký, đóng dấu Sở 4T TPHCM và ban hành rất nhiều văn bản không thuộc thẩm quỳên. Đây có thể xem là tội cố ý lợi dụng tín nhiệm, chức vụ làm trái quy định pháp luật gây ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, cụ thể là Sở 4T TPHCM nói riêng, UBND TPHCM nói chung. Ngoài các văn bản được nêu ra trong kỳ 6, còn bao nhiêu văn bản ông Lê Hoàng ký, đóng dấu Sở 4T TPHCM? gửi cho những ai? mục đích gì? Việc ông Lê Hoàng có trực tiếp cầm con dấu của Sở 4T TPHCM để đóng lên các văn bản hay không là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng phải làm rõ.

Thứ hai, Sở 4T TPHCM trình đề án xây dựng Đường sách TPHCM đã được UBND TPHCM duyệt. Ban Điều hành Đường sách TPHCM tự ý quýêt định sửa đổi đề án từ thành lập Công ty Cổ phần Đường sách TPHCM trực thuộc Sở 4T TPHCM thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đường sách TPHCM trực thuộc Hội Xuất bản Việt Nam hay ông Lê Hoàng làm đại diện chủ sở hữu là sai phạm. Sở 4T TPHCM trình đề án lên UBND TPHCM một đường còn làm thực tế thì một nẻo; không làm theo chỉ đạo của UBND TPHCM tại Kế hoạch số 6156/KH-UBND ngày 10/10/2015 về thực hiện "Đường sách TPHCM" trên đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Quận 1; đây được xem là hành động vi phạm Luật Tổ chức Chính quỳên địa phương.
Công văn Công ty TNHH Đường sách TPHCM nâng giá tiền mặt bằng đối với các gian hàng tham gia Đường sách TPHCM trên đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1
Ông Lê Hoàng lên tiếng: Bài viết còn đưa ra con số mỗi tháng các gian hàng phải đóng tiền mặt bằng từ 20 triệu đồng - 25 triệu đồng. Đây là con số sai sự thật. Sự thật chỉ có ba mức đóng: 7,5 triệu và 10 triệu (cho 20 gian hàng sách) và 20 triệu (cho 2 gian cà phê sách), các tháng trời mưa BGĐ công ty Đường Sách còn giảm mức thu còn 50%. Tôi không biết họ lấy ra con số 20-25 triệu/ gian hàng từ đâu để nâng lên con số thu 5 tỷ đồng/năm!?
Ngày 06/2/2017, ông Lê Hoàng ký công văn áp mức thu phí mới hơn 50% đối với các gian hàng tham gia Đường Sách TPHCM
Ngày 06/2/2017 ông Lê Hoàng, Giám đốc Cty TNHH Đường sách TPHCM ký các công văn gửi các gian hàng về nâng giá tiền mặt bằng: từ 20 triệu đồng lên 33 triệu đồng mỗi tháng; từ 40 triệu đồng lên 60 triệu đồng mỗi tháng. Giá tiền thu mặt bằng mới tính từ tháng 3/2017.

Ông Lê Hoàng vừa ký công văn nâng giá tiền thuê mặt bằng các gian hàng hơn 50% mỗi tháng vào ngày 06/2/2017, công văn còn chưa ráo mực thế mà ngày 13/2/2017, ông Lê Hoàng khẳng định giảm giá 50% cho các gian hàng vào mùa mưa. Giữa hành động và lời nói của ông Lê Hoàng là hoàn toàn trái ngược nhau.

Trong khi UBND TPHCM tạo điều kiện hỗ trợ cả con đường Nguyễn Văn Bình để thực hiện Đường sách TPHCM phục vụ nhu cầu văn hóa đọc, góp phần thực hiện Nghị quýêt Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020 "Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Cơ sở pháp lý nào cho phép ông Lê Hoàng lấy danh nghĩa Ban Điều hành Đường sách TPHCM, Cty TNHH Đường sách TPHCM để thu tiền mặt bằng, tùy tiện tăng hơn 50% mức thu phí đối với các gian hàng tham gia Đường sách TPHCM trên đường Nguyễn Văn Bình???

Blog thanhnientphcm bổ sung cơ sở pháp lý: việc nhóm lợi ích Sở 4T và ông Lê Hoàng đã lợi dụng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước thành lập Công ty TNHH Đường sách TPHCM để thu phí các gian hàng tham gia Đường sách TPHCM; đây là hình thức kinh doanh vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm thuộc "Các hành vi bị nghiêm cấm" quy định tại Điều 5 Nghị định số 10/2013/NĐ-CP ngày 11/01/2013 của Chính phủ về quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Blog thanhnientphcm tái khẳng định: Lê Hoàng "Tên chủ chợ gian manh xảo trá". 

Đáng lẻ với tư cách là người được học hành đàng hoàng, được thử thách rèn luyện từ thời thanh niên sôi nổi, đã từng là Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ thì ông Lê Hoàng phải là người đầu tiên lên tiếng nhận trách nhiệm, xin lỗi UBND TPHCM và khắc phục hậu quả. Ngược lại, ông Lê Hoàng không dám nhận trách nhiệm; còn tỏ thái độ bất chấp, thách thức luật pháp; lên tiếng cho rằng bị vu khống. Nếu đem so sánh giữa ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên, ông Lê Hoàng phải là bậc thầy về gian manh xảo trá.

Việc Blog thanhnientphcm dùng các ngôn từ "cấu kết", "gian manh xảo trá", "lừa gạt UBND TPHCM" là đang thực hiện đúng, nếu không muốn nói làm rất tốt theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng - Đinh Thế Huynh "Tạo ra sự thống nhất, tự giác, quyết tâm cao trong hành động, và phải xây dựng được một văn hóa, nếp sống văn hóa khinh bỉ những kẻ tham nhũng, những hành vi tham nhũng. Khi nào tạo được áp lực xã hội mà những kẻ tham nhũng, những hành vi tham nhũng không chịu nổi chứ còn tham nhũng mà chưa bị lên án một cách quyết liệt, áp lực xã hội chưa đủ mạnh thì lúc đó chúng ta chưa thể ngăn chặn và đẩy lùi được".

Đừng mất công, mất thời gian đi cầu cứu anh hai - anh ba - anh tư - anh năm - anh sáu - anh chín nào, không ai dám chống lại Nghị quýêt Trung ương 4 khóa XII của Đảng!!!!

Cơ hội và thời gian không còn nhiều cho ông Lê Hoàng khắc phục hậu quả: công khai trên các Báo về việc lên tiếng nhận trách nhiệm đối với các sai phạm liên quan đến cá nhân; xin lỗi UBND TPHCM và các đơn vị tham gia Đường sách TPHCM; xin ý kiến các Sở, Ngành về các biện pháp khắc phục hậu quả. Với hành động quân tử "dám làm dám chịu" có thể ông Lê Hoàng sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật, nhận được sự cảm thông của giới xuất bản và phát hành sách, đánh kẻ chạy tội chứ không đánh người nhận tội.

Ngày 09/3/2017: Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”

Ngày 15/2/2017, Báo Sài Gòn Giải phóng đăng bài viết với tiêu đề “Đường sách TPHCM: Vừa làm vừa học”, đây là hành động ngụy biện cho hành vi vi phạm pháp luật; bao che cho hành vi tham nhũng của nhóm lợi ích Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh và ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam. Với bài viết nói trên, đáng cho rằng Báo Sài Gòn Giải phóng đang đi lệch hướng Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Khóa XII về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đang có chiều hướng đi ngược lại Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII của Đảng về chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Nhân tiện, Facebook Thanh niên Tiền phong Hồ Chí Minh ( @thanhnientphcm ) góp ý cho Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Chấn chỉnh ngay đối với đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Sài Gòn Giải phóng; là cơ quan, tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân TPHCM không thể chấp nhận những bài viết đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, ý nguyện của Nhân dân.

Quán triệt sâu sắc về nội dung hoạt động của Báo Sài Gòn Giải phóng, một tờ báo của Đảng cách mạng chân chính thì phải xứng đáng là lực lượng tiên phong trong việc đưa Nghị quyết Đảng, Chỉ thị Đảng vào cuộc sống của toàn dân. Trong cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng đang diễn ra đầy cam go, khốc liệt thì những ngòi bút của báo Đảng phải là những ngòi bút chân chính, đanh thép, rực lửa.

Không chấp nhận những phóng viên, biên tập viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, phẩm chất cách mạng.
CB'
Xem thêm các bài viết khác:

Kỳ 7 : Phân tích các biểu hiện tham nhũng, lợi ích nhóm Sở 4T TPHCM trong cải cách hành chính

Kỳ 8 : HoChiMinh Cityweb đứa con ghẻ ăn hoài không lớn

Hình ảnh các báo đăng tin, giật tít ngụy biện cho ông Lê Hoàng:

Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét