LS Lê Văn Hòa: Kính báo về động cơ tự ra khỏi Đảng

LS Lê Văn Hòa "60 là tuổi rong chơi"

Ngày 14/2/2017, tôi đã công khai đăng Thông báo gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các cơ quan chức năng của Đảng CSVN nói rõ lý do ra khỏi Đảng không phải vì bất mãn, tiêu cực, mà để phản đối, chống lại cái ác, cái bảo thủ, quan liêu, vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm chính sách, pháp luật của một nhóm người có chức, có quyền trong Ban Nội chính Trung ương (cơ quan cũ của tôi); cũng như phản đối sự coi thường đảng viên của Tổng Bí thư cũng như của các cơ quan chức năng trong hệ thống chính trị - nhằm giúp Đảng nhận thấy những bất cập trong sử dụng, đánh giá cán bộ để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch hơn. Hiện quyết định đó của tôi vẫn không có gì thay đổi.

Hôm nay, nhiều trang mạng xã hội đã phản ảnh lại thông tin trên của tôi, hầu hết đều trích dẫn, bình luận trung thực, duy chỉ thấy cái "MÕ LÀNG" là suy luận hồ đồ, kiểu đầu đường xó chợ, nói tôi ra Đảng để trốn đóng đảng phí.

Về việc này, tôi nói rõ hơn: Đúng, trong Thông báo của tôi có nói về việc đó, nhưng tôi viết như sau: "Ngày tự ra Đảng: 1/7/2016 - không chuyển sinh hoạt Đảng, không sinh hoạt đảng, không đóng đảng phí 9 tháng nay". Tôi nghỉ hưu từ 1/7/2016, trước khi nghỉ nửa năm tôi đã gặp Bí thư Đảng ủy cơ quan và Chi ủy Vụ 4 (nơi tôi sinh hoạt đảng) xin trả Thẻ đảng viên, nhưng không ai nhận và khuyên tôi nghĩ lại.

Sáng nay (17/2/2017), Chi bộ Vụ 4-Ban NCTW đã mời tôi về dự sinh hoạt chi bộ (có Chánh Văn phòng Đảng ủy cơ quan dự). Mọi người đều khuyên tôi nên rút đơn xin ra Đảng, nhưng tôi vẫn bảo lưu quyết định ra khỏi Đảng của mình. Dù sao đó cũng là nghĩa tình của những đồng nghiệp cũ, tôi chân thành cảm ơn mọi người. Trước quyết tâm của tôi, Chi bộ đã biểu quyết với hơn 90% đồng ý báo cáo cấp ủy cấp trên xem xét, giải quyết.

Như vậy, đến hôm nay (17/2/2017), tôi vẫn thuộc con số đảng viên của Ban Nội chính Trung ương (chờ cấp có thẩm quyền ra quyết định). Cho nên, tôi đã chủ động đóng đủ 6 tháng đảng phí mà tôi chưa đóng để làm tròn trách nhiệm của người đảng viên (Thông báo 3 ngày trước tôi viết nhầm là 9 tháng). Chắc chỉ một vài ngày nữa sẽ có quyết định đồng ý cho tôi ra khỏi Đảng theo nguyện vọng cá nhân.

Facebook Ls Lê Hòa
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét