Sự thất bại của Thanh Hieu Bui qua bài viết "Từ Trịnh Xuân Thanh đến Hồ Thị Kim Thoa"

Trịnh Xuân Thanh và bà Hồ Thị Kim Thoa

Sau tưởng nhớ chiến tranh biên giới Việt - Trung năm 1979, ngày 18/02/2017 Thanh Hieu Bui đã có bài viết "Từ Trịnh Xuân Thanh đến Hồ Thị Kim Thoa". Bài viết không có gì mới so với các thông tin báo chí lề phải đã đăng nhiều ngày qua, có chăng là sự sắp đặt về tâm lý cho người đọc; thủ thuật dẫn dắt người đọc của giới viết văn dù ở lề phải hay ở lề trái, dù ở bên thắng cuộc hay ở bên thua cuộc.

Có thể khẳng định, Thanh Hieu Bui đã thất bại thảm hại với bài viết "Từ Trịnh Xuân Thanh đến Hồ Thị Kim Thoa" khi cố gắng biến những điều chính nghĩa thành phi nghĩa, cụ thể như sau:

Một là, thất bại của Thanh Hieu Bui khi cố tình làm sai lệch mục đích của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo làm rõ 700 tỷ của bà Hồ Thị Kim Thoa. 

Theo lẻ đương nhiên, khi thông tin 700 tỷ của bà Hồ Thị Kim Thoa tràn ngập và trở thành chủ đề nóng bỏng trên báo chí. Đây là điều rất nên làm của người lãnh đạo nếu không nói là trách nhiệm phải làm của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam. Làm rõ ở đây là: 700 tỷ của bà Hồ Thị Kim Thoa hợp pháp hay không hợp pháp? 

Kết quả có thể xảy ra như sau:

- Nếu 700 tỷ của bà Hồ Thị Kim Thoa là tài sản hợp pháp, thì việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo làm rõ có ý nghĩa bảo vệ lợi ích chính đáng cho cán bộ đảng viên. Đây không chỉ là thể hiện vai trò người lãnh đạo mà còn là trách nhiệm của người đồng chí, đồng đội trong Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Ngược lại, nếu 700 tỷ của bà Hồ Thị Kim Thoa là tài sản phi pháp, thì việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo làm rõ có ý nghĩa nêu cao tinh thần chống tham nhũng, lợi ích nhóm và các biểu hiện suy thoái, tiêu cực trong nội bộ Đảng, trong bộ máy Nhà nước. Vấn đề này đã được nêu rõ trong Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ (xin phép không nhắc lại).

Hai là, thất bại của Thanh Hieu Bui ở chổ cố tình biến hóa, ám chỉ việc chống tham nhũng của Đảng trở thành cuộc chiến giữa hai nhóm lợi ích, mà hàm ý của Thanh Hieu Bui là giữa nhóm lợi ích Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhóm lợi ích nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hay là giữa nhóm lợi ích thân Trung Quốc với nhóm lợi ích thân Mỹ. Đây là sai lầm cơ bản của Thanh Hieu Bui nhưng lại không đáng trách, vì Thanh Hieu Bui chưa từng và không bao giờ là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; không hiểu biết nên nói bậy bạ, nói bừa bãi là chuyện bình thường. 

- Khẳng định rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam mà người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên chiến chống tham nhũng vì mục đích chung của toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân. Tất yếu, cuộc chiến chống tham nhũng, lợi ích nhóm không có giới hạn, không có vùng cấm đối với bất kỳ cá nhân, nhóm lợi ích nào.

- Không chống tham nhũng, lợi ích nhóm triệt để thì Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tan nát, chế độ Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ sụp đổ trong nhục nhã, nghèo hèn và hơn 5 triệu đảng viên, 11 triệu cán bộ công chức phải hứng chịu nỗi căm thù dồn nén của cả dân tộc Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng
Ba là, thất bại của Thanh Hieu Bui vì thù hằn chính quyền "phạm tội nhưng không dám chịu tội, phải trốn ra nước ngoài tạm cư" , vì lợi ích cá nhân đang được hỗ trợ bởi nhóm lợi ích tham nhũng, có vai trò quan trọng của Trịnh Xuân Thanh đang lẩn trốn ở nước ngoài. Chính vì lẻ đó, tất cả bài viết của Thanh Hieu Bui với đủ thứ ngôn từ, luận điệu xuyên tạc chỉ nhằm hạ uy tín, bôi xấu hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Trong cái đầu của Thanh Hieu Bui vì sẵn có sự thù hằn, vì đang nhận được lợi ích cá nhân phải làm theo sự điều khiển của kẻ xấu (thế lực thù địch trong và ngoài nước, nhóm lợi ích tham nhũng) nên luôn nghĩ và viết những điều tiêu cực về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Nói về quan hệ máu thịt giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam - Trung Quốc đã có hơn 87 năm lịch sử; trong từng giai đoạn có lúc mối quan hệ bị rách thịt chảy máu, nhưng từ khi mới thành lập và đến nay Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận sự giúp đỡ từ Đảng Cộng sản Trung Quốc rất nhiều về người và vật chất, cụ thể là trong hai cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. 

Hiện tại, trước sự thay đổi phức tạp khó lường về bộ máy chính quyền Mỹ do ông Donald Trump làm Tổng thống với chính sách nghiêng về dùng sức mạnh quân sự can thiệp vào các khu vực trên thế giới để tìm kiếm lợi ích cho dân tộc Mỹ, cụ thể là Biển Đông. Tất nhiên, hai Đảng Cộng sản Việt Nam - Trung Quốc phải là đồng chí, đồng minh.

- Nói về quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc đã được xác lập là láng giềng hữu nghị, bà con xa không bằng láng giềng gần. Trên đất liền cũng như trên biển, Trung Quốc về tiềm lực kinh tế và quân sự mạnh hơn ta cả trăm lần, có chung biên giới với ta, điều khiển được Campuchia, tạo áp lực được với Lào. Chiếu lên bản đồ, Trung Quốc bao vây ta tứ bề, chỉ cần bấm nút là Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá.

Tóm lại, mối quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc chỉ có thể là láng giềng hữu nghị, Việt Nam chỉ có thể chọn đối tác chứ không thể thay đổi láng giềng. Việt Nam không thể thay đổi được vị trí trên bản đồ thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Nói về một đời người, ở tuổi 70 thì đa phần ai cũng đều muốn hưởng thụ cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Phải chi Đảng Cộng sản Việt Nam đang vững mạnh toàn diện, phải chi Dân Việt Nam đang giàu, Tổ quốc Việt Nam đang mạnh,... có lẻ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xin thôi công tác, về nghỉ hưu khi còn ở tuổi 60. 

Thực tế không như chúng ta mong muốn, Đảng ta chưa vững mạnh toàn diện, Dân ta vẫn còn nghèo khổ, Tổ quốc ta vẫn còn yếu kém. Ngay trong giai đoạn khó khăn tứ bề, thù trong địch ngoài; nợ công vượt ngưỡng nguy cơ sụp đổ tài khóa quốc gia; cán bộ đảng viên suy thoái, bê tha, thối nát, tham nhũng, lợi ích nhóm tràn lan; nhân dân thì thích hưởng thụ, ham nhậu nhẹt, khoái trụy lạc, ngại khó khăn, lười lao động,....

Hơn 5 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?

Để vực lại tính Đảng cách mạng chân chính; phục hồi lại sinh khí quốc gia; lấy lại sự tự tôn, tư trọng của dân tộc thì điều phải làm ngay là chống tham nhũng, lợi ích nhóm; chống suy thoái "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" không chỉ trong nội bộ Đảng, mà cả hệ thống chính trị, cả dân tộc Việt Nam. Đây là hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc, là trọng trách vô cùng nặng nề, là cuộc chiến sống còn của đất nước,... mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam phải sẵn sàng chấp nhận hy sinh không chỉ của bản thân mà của cả gia đình, dòng tộc.

Sự thật Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang phải gánh trên vai tất cả những sai lầm của Đảng, của cả hệ thống chính trị và những nhọc nhằn, tủi nhục của cả dân tộc Việt Nam.

CB'

Bài viết thất bại thảm hại của Thanh Hieu Bui "Từ Trinh Xuân Thanh đến Hồ Thị Kim Thoa"
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét