Nóng: Bắt đối tượng Nguyễn Hữu Đăng có hành vi phát tán thông tin sai trái, thù địch

Ngày 24/3/2017, đối tượng Nguyễn Hữu Đăng đã bị cơ quan lực lượng an ninh Công an Quận 12 tiến hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp vì có hành vi phát tán nhiều thông tin bịa đặt, sai trái, thù địch trên mạng xã hội.

Lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Đăng

Được biết Nguyễn Hữu Đăng chủ nhân tài khoản Facebook Đăng Solomon sinh ngày 07/03/1980;

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: số 8, phường Phước Hội, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận;  

Nơi ở hiện nay: Đường Tân Thới Nhất 1, phường Tân Thới Nhất, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh; Nghề nghiệp: Xây dựng.

Trên facebook của Nguyễn Hữu Đăng cũng như các kênh Youtube, Hữu Đăng đã tiến hành đăng tải nhiều hình ảnh bôi nhọ, hạ bệ thần tượng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Qua khám xét, cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đã tiến hành thu giữ nhiều vật chứng, tang vật có liên quan đến hành vi trên của Nguyễn Hữu Đăng. Hiện cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Đăng theo quy định của pháp luật.

Chiến dịch của Bộ Công an xung quanh điều 88 – BLHS?

Như vậy, chỉ trong vòng 01 tuần lễ, lực lượng Công an đã bắt ít nhất 03 đối tượng liên quan đến tội danh Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam được quy định tại điều 88 -BLHS. Và thông thường sau mỗi đợt như vậy, ngay lập tức truyền thông Quốc tế nhất là những trang như BBC hay RFA, RFI… sẽ đặt những dấu hỏi kiểu như có hay không có một chiến dịch bắt bớ đang hướng đến phong trào dân chủ trong nước?

Việc bắt bớ đó có mối liên hệ gì với những động thái trước đó của giới chức như tha bổng cho một tù nhân thuộc diện “chính trị” nào đó?

Rồi họ cũng đi đến giải mã lí do giới chức trong nước, lực lượng Công an có những động thái mạnh tay và quyết liệt như thế như: Đây là động thái để cân bằng sau những vụ tha bổng có tính thỏa hiệp trước đó vì sức ép của bên ngoài (???) hay việc trấn áp được thực hiện trước các sự kiện chính trị – xã hội quan trọng của nước nhà, nhất là trước thềm các hội nghị quan trọng của Quốc hội hoặc Trung ương Đảng (???)… vân vân và vân vân…

Không hiểu có phải là do hiệu ứng có tính dây chuyền không nhưng Mõ cũng tỏ ra hết sức quan ngại trước những vụ bắt bớ vừa qua của lực lượng Công an? Và cũng nghi ngờ những gì đang diễn ra nằm trong một chiến dịch được tổ chức bài bản, công phu hẳn hoi. Nếu những gì đang được nói đến là sự thật thì xem chừng “chiến dịch” đang được nói đến sẽ không dừng lại ở 2 hay 3 đối tượng như đã xảy ra.

Hãy cùng xem ai là kẻ nhập kho tiếp theo vì hành vi được quy định tại điều 88 – BLHS?

Thanhnientphcm tổng hợp
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét