Cảnh báo khám bệnh ở Âu Mỹ Việt, Biên Hòa, Đồng Nai

Vài tháng gần đây, nhiều người dân đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt đường Phạm Văn Thuận, gần cầu Mương Sao, thuộc phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa đã “choáng váng” khi phải trả giá tiền khám và điều trị bệnh quá đắt đỏ nhưng vẫn không khỏi bệnh....

Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt

Chỉ cần vào Google gõ tên “Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt TP.Biên Hòa” là xuất hiện một số trang web và hàng loạt bài viết quảng cáo của phòng khám này với những thông tin rất hấp dẫn, như: có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa, bệnh trĩ, bệnh xã hội tốt nhất. Đó là lý do nhiều bệnh nhân đã “sập bẫy” kiểu quảng cáo như thế này.

* 5 ngày mất hơn 18 triệu đồng

Mắc bệnh phụ khoa lại hay e ngại nên chị M.A. (22 tuổi, ngụ tại phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa) lên mạng tìm hiểu và đọc được trang web có thông tin về Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt. Khi đặt câu hỏi trực tuyến, ngay lập tức chị nhận được phản hồi và tư vấn rất nhiệt tình từ nhân viên của phòng khám, cùng lịch hẹn đến khám. Tới nơi, chị được một bác sĩ nữ nói tiếng Trung Quốc khám bệnh, cho đi làm hàng loạt các xét nghiệm và theo giải thích của một phiên dịch, chị M.A. bị viêm nhiễm phụ khoa nặng phải “đốt điện” để phục hồi tử cung. Chỉ trong vòng 5 ngày đi khám bệnh và điều trị tại phòng khám này (từ ngày 5 đến ngày 9 -1), chị M.A. đã phải trả tổng chi phí lên đến hơn 18 triệu đồng cho các dịch vụ: siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, nội soi cổ tử cung, rửa vệ sinh, truyền nước, truyền thuốc, phục hồi cổ tử cung…Điều đáng nói, chi phí làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, thủ thuật đắt hơn rất nhiều so với mức giá ở các cơ sở y tế khác. Cụ thể, như: siêu âm giá 200 ngàn đồng/lần; rửa vệ sinh âm đạo giá 400 ngàn đồng/lần; kiểm tra dịch huyết trắng 210 ngàn đồng/lần; tiểu phẫu 3,8 triệu đồng/lần; phục hồi cổ tử cung 6,8 triệu đồng/lần…

Trung bình mỗi ngày điều trị (không làm tiểu phẫu) chị M.A. phải trả hơn 1,5 triệu đồng cho tiền rửa vệ sinh, truyền dịch và truyền thuốc. Lý giải cho nguyên nhân thấy giá cao vẫn làm, chị M.A. cho biết: “Vào trong đó (Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt), không hiểu bác sĩ người Trung Quốc nói gì mà phiên dịch ra thấy bệnh nặng quá, bác sĩ “hù” dữ lắm, kêu bị viêm nhiễm nặng, có nhiều u nhọt trong đó. Nếu không điều trị sẽ vô sinh nên tôi sợ, phải theo điều trị. Giờ mới biết mình sập bẫy vì họ vẽ vời quá nhiều”.

Tuy nhiên, do chi phí quá cao mà bệnh vẫn không bớt nên chị M.A. ngưng điều trị và chuyển đến khám tại một bệnh viện tại TP.Biên Hòa mới biết mình bị viêm âm đạo, chỉ cần điều trị thuốc là khỏi. Chị còn được biết thêm, phụ nữ chưa sinh con lần nào như chị đốt laser sẽ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến việc sinh nở về sau.

Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt

* Không tư vấn về giá

Theo phản ánh của một số bệnh nhân, vào Phòng khám đa khoa Âu Việt Mỹ không thấy bảng giá và cũng không được tư vấn về giá dịch vụ trước khi khám. Bà T.T. (37 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) cho biết, khi đến khám phụ khoa tại đây, bà được đưa vào một phòng kín gồm có một bác sĩ nữ người Trung Quốc, một y tá, một phiên dịch hỏi thăm bệnh và một người không biết làm nhiệm vụ gì. Bác sĩ người Trung Quốc đề nghị bà T.T. lên bàn khám, sau đó nghe phiên dịch chỉ vào màn hình và dịch lại rằng bác sĩ nói bà bị viêm nhiễm phụ khoa nặng, có nhiều u nhú bên trong, phải siêu âm và làm xét nghiệm mới biết được chính xác bệnh. Khi hỏi chi phí điều trị, bà T.T. thấy giá quá cao nên không chịu làm thì người phiên dịch nói có thể trả bằng thẻ ATM hoặc kêu người nhà mang tiền tới. Thấy bà T.T. kiên quyết không làm, phiên dịch yêu cầu bà thanh toán tiền nội soi cổ tử cung 200 ngàn đồng. Bà T.T. hỏi nội soi hồi nào thì được nói là “lúc lên bàn khám”. Phòng khám yêu cầu bà thanh toán 200 ngàn đồng mà không cung cấp được hình ảnh nội soi cho bệnh nhân. “Thấy phòng khám tư, tôi tưởng giá cả cũng chỉ nhích hơn các bệnh viện khác chút xíu, ai dè quá đắt đỏ. Đi nội soi cổ tử cung hoặc siêu âm bên ngoài, mắc lắm cũng chưa tới 100 ngàn đồng/lần mà ở đây tới 200 ngàn đồng/lần, lại còn không tư vấn về giá cho bệnh nhân trước khi làm. Như vậy là áp đặt” - bà T.T. bức xúc nói.

* Bác sĩ Trung Quốc khám bệnh không phép??

Về những sai phạm của Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt, Chánh thanh tra Sở Y tế Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, phòng khám này thuộc Công ty TNHH một thành viên Âu Mỹ Việt (số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP.1, phường Tân Tiến).

Theo phản ánh của người dân, ngày 30-12-2016, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở này và phát hiện 2 vi phạm là: không niêm yết giá dịch vụ quy định và quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, như quảng cáo vá màng trinh.

Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và lĩnh vực văn hóa - thể thao và du lịch và quảng cáo đối với Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt với mức xử phạt là 29 triệu đồng. Trong lúc kiểm tra, không phát hiện bác sĩ người nước ngoài nào tại phòng khám. Ông Lê Quang Ánh, Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế, xác nhận, Sở Y tế không cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ là người nước ngoài nào làm việc tại Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt.

Theo giấy tờ đăng ký hoạt động của phòng khám này, chỉ có bác sĩ là người  Việt Nam, không có người nước ngoài. Phòng khám chỉ được khám, làm các thủ thuật, tiểu phẫu chứ không được phẫu thuật. Như vậy, nếu thật sự phòng khám có bác sĩ người nước ngoài trực tiếp khám chữa bệnh tại đây là trái phép.

Theo giám đốc sở y tế thì sẽ cho kiểm tra cơ sở này và nếu phát hiện sai phạm sẽ cho đình chỉ hoạt động. 

Theo An An / Báo Đồng Nai 

Share rộng thông tin này đến mọi người tránh mất tiền oan. 
Facebook Người Đồng Nai
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

1 nhận xét:

  1. trời ạ...giá như mình biết trước điều này giờ thì đã quá muộn.e mới có 5 ngày hết 23 triệu rùi bây giờ chữa bệnh gần xong rùi ms biết tin..huhu

    Trả lờiXóa