Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị bắt

Rạng sáng 31-3, Tòa án Trung tâm Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ đối với cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye và đưa bà tới một trại giam gần thủ đô Hàn Quốc.

Bà Park xuất hiện bên cạnh hai nữ công tố viên rạng sáng 31-3. Ảnh: Korea Times

Tòa án ngày 31-3 đã chấp thuận yêu cầu truy tố bà Park Geun-hye sau nhiều lần đề nghị bắt giữ từ phía các điều tra viên xoay quanh các tội danh hối lộ, lạm dụng thẩm quyền, gây áp lức và làm rò rỉ bí mật quốc gia. 

Xuất hiện trong các bức hình do báo chí ghi lại, bà Park thể hiện rõ vẻ mặt xanh xao, có phần mệt mỏi nhưng vẫn hết sức cương quyết. Luật sư của bà cho hay, bà "hoàn toàn im lặng" trước phán quyết này của tòa án.

Chiếc xe đưa bà Park đi thẳng tới Trung tâm điều tra Seoul ở Uiwang, Gyeonggi. Ảnh: Korea Times

Trang Reuters dẫn lời một thẩm phán tại Tòa án Trung tậm Seoul trong một tuyên bố rằng "nguyên nhân và sự cần thiết của lệnh bắt giữ nằm ở việc những cáo buộc chống lại bà Park đã được xác minh, đồng thời để tránh những lo ngại chứng cứ thể bị hủy bỏ".

Sau khi bị bắt giữ, cựu Tổng thống Hàn Quốc sẽ mặc áo tù nhân với mã số ngực và có thể ở trong cùng trại giam với bạn thân Choi Soon-sil, trang Channel News Asia khẳng định. 

Việc bắt giam cựu Tổng thống Park Geun-hye phần nào đã làm lắng lại làn sóng biểu tình kéo dài hàng tháng trời của hàng triệu người dân Hàn Quốc, sau cái kết đắng phế truất dành cho bà vào ngày 10-3.

An Nhiên (Tổng hợp)

Nguồn: http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Cuu-Tong-thong-Han-Quoc-bi-bat-434840/
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét