Đằng sau nghi án bé gái 8 tuổi bị xâm hại tại Phú Yên

Ngày 31/3, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Giám đốc, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra vụ nghi án hiếp dâm trẻ em tại phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Im lặng với 20.000 đồng

Qua xác minh ban đầu, bé gái bị xâm hại là N.T.T.H (Sinh năm 2009, học lớp 2, Trường tiểu học L.H.P gần nhà).

Để làm rõ vụ việc sáng ngày 30/3, PV Dân trí có mặt tại nhà cháu H trong một căn nhà cấp 4 xập xệ, được biết đây là nhà hai vợ chồng thuê để gia đình và ba con nhỏ ở. Theo mọi người thì đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với hai lao động chính chủ yếu làm việc tay chân, thời vụ.

Ngôi trường nôi cháu H nghi bị thanh niên lạ xâm hại

Bắt đầu câu chuyện với hai dòng nước mắt chị D (mẹ cháu H) kể: Chiều ngày 13/3, thanh niên H.Đ.H đến gọi cháu H đi chơi cùng mình. Biết là người trong xóm và quen thân với bé nên chị D cho đi, khi đi chị có nhìn theo, thì thấy H.Đ.H dắt bé đi về phía nghĩa địa gần nhà thuộc phường Phú Đông… Chiều tối hôm đó, bé H không dám về nhà, mà nằm võng bên nhà chị hàng xóm gần đó chơi, phải gọi mãi cháu mới về. Khi về, cháu có cầm trên tay 20.000 đồng, nói là chú H.Đ.H cho, cùng theo đó là chiếc quần bê bết máu. Bị mẹ gặng hỏi, bé chỉ nói rằng bị ngã. Biết có vấn đề, chị D phải dọa đánh bé mới kể là bị thanh niên H.Đ.H xâm hại.

Để làm rõ vụ việc, ngay sau lúc đó mẹ cháu H đã đưa cháu đến Biện Viện Phú Lâm (Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) để khám, các bác sĩ tại đây cho chị biết cháu bị xâm hại dẫn đến viêm đường âm đạo (cháu bị chảy máu vùng kín gần 9 ngày).

Khi có kết quả chị D đã làm đơn báo cáo lên Công an Phường Phú Thạnh, sau đó lực lượng công an đã tích cực làm việc với chị và đã thụ lý hồ sơ, vào cuộc điều tra.

“Khi công an đưa đến nhận diện đối tượng xâm hại thì dù tỏ ra sợ hãi nhưng cháu H đã chỉ thẳng vào đối tượng H.Đ.H. Lúc này, H.Đ.H đang tắt điện thoại, giả vờ nằm ngủ trên võng, sau đó mới ngồi dậy… Những ngày sau khi bị mời lên làm việc với công an, H.Đ.H luôn ở biệt trong nhà, hầu như thấy không ra đường… Tui biết H.Đ.H hiện 25 tuổi, đang theo ghe đi biển làm thuê, dự định sẽ cưới vợ trong năm nay…” - bà Dung cho biết thêm.

Gia đình muốn làm sáng tỏ

Chia sẻ với chúng tôi, gia đình rất thành khẩn muốn làm sáng tỏ vụ việc này. Một phần trả lại sự công bằng cho gia đình, và cũng răn đe cảnh tỉnh những đối tượng khác để các cháu gái như con chị không rơi vào hoàn cảnh tương tự. Mỗi lần nhìn thấy con sợ sệt, la hét trong đêm tối, tay cầm chặt, giãy giụa, nước mắt tôi không cầm được, đau như cắt từng đoạn ruột.

Chính vì lẽ trên, khi làm việc với cơ quan công an chị đã thành khẩn hợp tác (mọi đơn, chứng từ, kết quả khám tại bệnh viện cơ quan công an đều giữ) để cơ quan điều tra đủ thông tin để đưa tội phạm ra ánh sáng.

Cùng tiếp PV Dân Trí, ông Nguyện - Bí thư Đảng ủy phường Phú Thạnh và ông Kỉnh - Trưởng công an phường này đều xác nhận có xảy ra vụ việc trên tại địa bàn. Thế nhưng hai ông cùng nhất loạt cho rằng “không có thẩm quyền phát ngôn, bởi vụ việc đang được cấp trên vào cuộc điều tra” và không cung cấp gì thêm.

PV liên hệ với ông Trà Trọng Phú - Phó Trưởng công an TP.Tuy Hòa thì được ông cho biết, vụ án trên đã được chuyển cho Công an tỉnh Phú Yên trực tiếp đảm trách điều tra.

Trả lời PV Dân trí “Vì sao đối tượng nghi vấn hiện vẫn tại ngoại?”, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa cho hay: “Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, chúng tôi đang tiến hành điều tra khẩn trương nhưng hết sức cẩn trọng, nhằm đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội nhưng không để xảy ra oan sai. Hiện vụ việc đang còn trong vòng điều tra; khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin thêm”.

Trung Thi

Nguồn: http://dantri.com.vn/phap-luat/dang-sau-nghi-an-be-gai-8-tuoi-bi-xam-hai-tai-phu-yen-20170331150830085.htm
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét