Lạm dụng tình dục, những nạn nhân khổ hạnh

Chúng ta có thể tạm quên chuyện Formosa đầu độc biển và nó, thủ phạm gây ra thảm hoạ cho đất nước, vẫn nằm chình ình đầy thách thức trên đất Việt Nam mà mỗi ngày nó vẫn còn tiếp tục xả thải không chỉ ra biển (lỏng), ra đất (rắn) mà còn ra cả bầu trời của chúng ta (khí).

Ảnh minh họa
Chúng ta có thể tạm quên đi chuyện một ông phó quận lăng xăng dẹp vỉa hè loạn xạ gây náo động ba ngày qua. Vì thử hỏi xem có ai nghĩ ra một điều xa hơn một chút cái lề đường nữa không, là sau cái việc đó, ông phó quận tiếp tục sẽ làm gì để có một Singapore nhỏ trong lòng Sài Gòn - Singapore ra luật bất cứ ai nhả bã kẹo cao su ra đường, dán lên tường sẽ bị phạt 3.000 SGD cộng với 06 tháng tù giam, vậy ta có làm thành luật và thực thi dứt khoát như họ được không? Muốn phát triển đất nước, không phải đi dẹp ba cái vỉa hè là văn minh và kinh tế khấm khá lên được. Cái gốc rễ của quốc gia là thể chế, chứ không phải một ông phó quận hay bí thư thành uỷ ra tay là ổn thoả. Sau khi dẹp sạch vỉa hè, TP.HCM sẽ làm gì với đống bừa bộn tắc đường, ngập lụt, ô nhiễm, tội phạm hoành hành, dân khiếu kiện và làm tủ tục vẫn bị nhũng nhiễu? Đủ thứ vấn nạn kinh hoàng khác vẫn còn nguyên đó. Dân chúng đừng vội mừng khi được tiêm một liều moóc phin là đã quên đi những cơn đau nhức nhối đang hoành hành xã hội này. Nó cũng giống Hà Nội dẹp cái loa phường mới đây thôi.

Ảnh minh họa
Chúng ta cũng có thể tạm quên đi chuyện doanh nghiệp biếu xén xe ô tô tiền tỷ cho cơ quan nhà nước. Vì có vẻ như là những kiểu biếu xén đó trước đây là đi cửa sau, nay thì nó ngang nhiên cửa trước và còn nghiễm nhiên được bênh vực bởi một số quan điểm ngu ngốc cho rằng đó là bình thường.

Nhưng hãy quan sát kỹ hơn, đặc biệt đến vấn nạn xâm hại, lạm dụng tình dục trẻ em. Đến nay thì nó thực sự đáng báo động và xã hội thực đã trở nên bất an với những đứa trẻ non nớt.

Ảnh minh họa
Ở các quốc gia văn minh phương Tây, họ bảo vệ trẻ em đến mức ngặt nghèo và xử lý nghiêm minh những kẻ có hành vi quá trớn, gạ gẫm, quấy rối hay lạm dụng tình dục đối với trẻ em. Vì những đứa trẻ với tâm hồn non nớt chưa thể nhận thức, nếu bị những kẻ thủ ác lạm dụng tình dục sẽ khiến chúng bị ám ảnh, sợ hãi và phát triển một cách lệch lạc về tâm sinh lý, có thể đeo bám họ suốt đời cho đến khi chết. Thế nên, họ sẽ xử lý nghiêm minh, triệt để những hành vi như chỉ cần bằng lời nói liên quan đến sex, rủ rê, dụ dỗ, bắt ép hay sờ mó cơ thể (không cần vào bộ phận sinh dục, kể cả nam hay nữ), sẽ đều là hành vi tội phạm. Và sẽ bị xử tại toà, sau đó sẽ bị liệt vào danh sách phải theo dõi cũng như cảnh báo suốt đời một cách công khai.

Chúng ta vẫn thường xuyên đọc, nghe và chứng kiến nhiều cảnh tượng kinh hoàng diễn ra trong xã hội chúng ta mà ông nội hiếp cháu gái, bố hiếp con, dượng hay chú, bác lạm dụng, dâm ô hoặc cưỡng bức đến mang thai đứa nhỏ là người có huyết thống với mình. Bạn có thể tìm kiếm trên google và nó sẽ cho ra hàng loạt kết quả với những dòng tít khiến chúng ta phải bàng hoàng kinh hãi.

Chúng ta coi những hành vi như sờ mó vào bộ phận sinh dục trẻ có khi là bình thường, nhiều ông bố, bà mẹ, nhất là ở các vùng quê vẫn nghĩ nó không ảnh hưởng gì cả nên hay xuê xoa cho những loại hành vi như vậy. Thế nên với những lời nói tình dục mang tính cố ý, gạ gẫm, sờ xoạng vào cơ thể thì với nhận thức của đa phần người dân chúng ta thì coi đó là hành vi hết sức bình thường. Nhưng thực sự nó hoàn toàn bất bình thường và là hành vi có xu hướng cũng như dấu hiệu tội phạm.

Ảnh minh họa
Chúng ta nhìn xem, vụ 09 trẻ em ở Vũng Tàu bị xâm hại bởi một kẻ có tuổi và còn ngang nhiên thách thức pháp luật, đến nay ở Hà Nội lại xuất hiện 02 trẻ em bị dâm ô bởi một thanh niên khác và cũng với thái độ coi thường luật pháp khi tuyên bố hắn có "quan hệ" nên không sợ gì.

Còn biết bao nhiêu con người, trẻ em đã bị lạm dụng tình dục mà phải im lặng vì sự xem nhẹ của người lớn, vì sự sợ hãi không được bảo vệ từ luật pháp, từ sự sợ hãi đối mặt với dư luận, hoặc đau khổ vì chính người thân, ruột thịt của mình xâm hại? Và sự nín lặng đó đã vô tình tiếp tay cho những hành vi tội ác cướp đi tâm hồn, trí tuệ của các em?

Với một xã hội nguy hiểm rình rập như thế, chưa có cơ chế đủ mạnh, và ngay cả nhận thức của những người lớn còn chưa đủ thì quả thực xã hội chúng ta đang là xã hội như một mảnh đất màu mỡ cho những tội ác kinh hoàng là lạm dụng dụng tình dục cướp đi cuộc đời và tâm hồn tươi đẹp những thế hệ trẻ em trên đất nước chúng ta. Nếu đất nước nào cũng xem nhẹ loại hành vi tội ác kinh khủng này thì tương lai đất nước ấy sẽ tạo ra những con người đầy đau khổ và sợ hãi như thế nào?

Hãy quan tâm đến thế hệ của con em mình, đó là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, và là thế hệ của quốc gia sau này. Nếu hôm nay không thể bảo vệ các em bằng nhận thức đúng đắn và đấu tranh để luật pháp nghiêm minh, xã hội trong sạch thì chúng ta sẽ sản sinh ra những thế hệ đầy bất hạnh, khổ đau và phẫn uất.

Và nếu bất cứ kẻ nào, mối quan hệ quyền chức nào dung túng, bao che cho những hành vi lạm dụng tình dục trẻ em thì đều là những kẻ đồng phạm và cũng là tội ác của xã hội, của dân tộc. Chúng đều xứng đáng phải bị loại bỏ và cách ly khỏi đời sống xã hội thì đất nước mới có thể tươi đẹp và con người mới có thể phát triển bình thường, trở nên tử tế và có nhân cách được.

Một đất nước, một xã hội dung túng với tội phạm và bỏ mặc trẻ em bị xâm hại là một đất nước và xã hội mọi rợ.

Facebook Luân Lê
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét