Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận ngang ngược, hách dịch với dân tại Khu Du lịch Tuyền Lâm, Đà Lạt

Sáng ngày 5-3, cư dân mạng ở Đà Lạt sôi sục giận dữ khi anh N. A. T đưa lên trang facebook cá nhân loạt hình ảnh về một nữ du khách ăn mặc sang trọng tay cầm một bó cành hoa mai anh đào đang đơm bông rất đẹp trong khi người dân Đà Lạt luôn nâng niu loài hoa này.

Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận bẻ hoa tại khu du lịch, ngang ngược hách dịch với dân
Bảng nghiêm cấm chặt, phá, bẻ hoa anh đào tại Khu du lịch Tuyền Lâm

Ý thức của khách du lịch về việc lên Đà Lạt bẻ hoa Mai ANh Đào - Truy tìm biển số xe 86A 04244 của Bình Thuận 


Mình với bạn đi xuống Hồ Tuyền Lâm chụp hình Mai Anh Đào, gặp nhóm khách chụp hình hoa. Có chị lớn tuổi mạnh miện nói với các bạn trẻ trong nhóm " tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu", mình nghe vậy liên nhắc " đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền, ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng" . Mình cứ nghĩ nhắc vậy là không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy bẻ cầm trên tay. Mình và bạn quay lại nói , Trung Pham nói thì bà chị này còn đòi " em là ai mà có quyền nói chị vậy ? e là chủ ở đây à ? e cho chị xem giấy tờ ..." , cu e sốt vía vì gặp bà chị ngáo quá. Hắn bảo, " e không là gì cả, e nói ngang với chị được không ? e là người yêu ĐL, muốn bảo vệ Đà Lạt , chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này.. ". Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu " mình thích thì mình bẻ thôi" trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng ko nói 1 lời.

P/s : Mình đem điện thoại ra quay thì điện thoại hết pin không thì có clipp hay ho rồi. Trung Pham đã kịp chụp lại biển số xe 86A 04244 của Bình Thuận của nhóm khách trên, ngoài mình và Trung Pham ra còn có Tran Vuong Xuan Phu chứng kiến nữa nhé.

Facebook Ngô Anh Tuấn

Dân mạng chế ảnh hành động vô văn hóa của Phạm Thị Minh Hiếu, Đại biểu hội đồng nhân dân, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận

CAND:

Nữ du khách phá hoại mai anh đào khiến người Đà Lạt giận dữ

Sáng ngày 5-3, cư dân mạng ở Đà Lạt sôi sục giận dữ khi anh N. A. T đưa lên trang facebook cá nhân loạt hình ảnh về một nữ du khách ăn mặc sang trọng tay cầm một bó cành hoa mai anh đào đang đơm bông rất đẹp trong khi người dân Đà Lạt luôn nâng niu loài hoa này.


Anh N. A. T và anh P. Tr là hai người hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Đà Lạt nhiều năm qua kể lại, vào khoảng 16h30’ ngày 4-3, nhóm của anh xuống Khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt để chụp hình hoa mai anh đào đang nở rộ ở đây.


Xuống tời hồ Tuyền Lâm, nhóm của anh T bắt gặp đoàn khách đi xe ôtô 7 chỗ BKS 86A-042… dừng xe bên đường xuống chụp hình hoa mai anh đào.

Theo lời kể của anh T, lúc đó có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc rất sang trọng mạnh miệng nói với một số bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu!..”.

Nghe nữ du khách này nói vậy, anh T liên lại gần nhắc nhở: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng!..”.

“Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị ấy không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị ấy đã cầm một bó mấy cành hoa mai anh đào trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này còn chất vấn em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? E cho chị xem giấy tờ... Cậu em (người đi cùng nhóm anh T) sốt vía vì gặp bà chị ngáo quá, liền bảo: Em không là gì cả, e nói ngang với chị được không? Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt. Chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này.. Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời” - anh N. A. T kể lại trên trang cá nhân.

Chia sẻ của anh N. A. T cùng những tấm hình chụp lại cảnh nữ du khách cầm bó hoa mai anh đào khiến cư dân mạng ở Đà Lạt sôi sục, giận dữ. Với người dân Đà Lạt, hoa mai anh đào là biểu tượng của thành phố mùa xuân nên mọi người đều rất trân trọng, nâng niu loài hoa này. Chính vì vậy, mai anh đào còn được dùng để chỉ thành phố Đà Lạt - thành phố mai anh đào.


Kim Ngân

PL:
Thực hư chuyện bẻ hoa anh đào của nữ du khách ở Đà Lạt

Sáng 5-3, những hình ảnh một phụ nữ ăn mặc sang trọng cầm một bó hoa mai anh đào đã được chia sẻ chóng mặt với nhiều bình luận.

Anh N. A. T là người đưa hình ảnh kèm nội dung lên trang facebook cá nhân của mình. Theo đó anh T cho biết vào khoảng 16h30’ ngày 4-3, nhóm của anh xuống Khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt để chụp hình hoa mai anh đào đang nở rộ ở đây.

Tại đây họ  gặp đoàn khách đi xe ôtô 7 chỗ BKS 86A-… dừng xe bên đường xuống chụp hình hoa mai anh đào. 

Lúc đó có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc rất sang trọng nói với một số bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu!..”.

Nghe nữ du khách này nói vậy, anh T liền nhắc nhở: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng!...

“Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị ấy không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị ấy đã cầm một bó mấy cành hoa mai anh đào trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này còn chất vấn em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? E cho chị xem giấy tờ... Cậu em (người đi cùng nhóm anh T) sốt vía vì gặp bà chị ngáo quá, liền bảo: Em không là gì cả, e nói ngang với chị được không? Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt. Chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này… Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời” - anh N. A. T kể lại trên trang cá nhân của mình.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, người phụ nữ trong ảnh mà anh T đề cập là bà Phạm Thị Minh Hiếu phó Giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận.

Trao đổi với chúng tôi, bà Hiếu cho biết có sự việc đó nhưng cành hoa bà cầm trên tay là cành hoa đã gãy và một người em đi trong đoàn lấy đưa cho bà.

Theo bà Hiếu, do nhóm của T đi từ xa không chứng kiến vụ việc nên có thể hiểu lầm và khi họ lớn tiếng, bà đã hỏi lại họ là ai mà chất vấn mình. Bà Hiếu cho biết “là phụ nữ nên yêu hoa và vụ việc xảy ra dù sao đi nữa bà cũng thấy mình có lỗi và mong mọi người bỏ qua”.

Phương Nam
TT:
Phó giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa anh đào chụp ảnh? 

Trước chỉ trích của dư luận trên facebook vì bẻ hoa anh đào để chụp ảnh, bà bà Phạm Thị Minh Hiếu nói cành hoa sắp lìa cành và người tài xế bẻ đưa cho bà. Bà yêu hoa nên cầm chụp ảnh.


Sáng 5-3, một cán bộ có chức trách của UBND tỉnh Bình Thuận xác nhận hình ảnh người phụ nữ tay cầm nhành hoa anh đào lan truyền trên mạng xã hội là bà Phạm Thị Minh Hiếu - phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh.

Facebooker N.A.T (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) sau khi đăng loạt ảnh một phụ nữ (đã xác định được là bà Hiếu) cầm nhành hoa đào đã nhận được hàng ngàn lượt like, bình luận, chia sẻ.

Theo thông tin trên trang facebook của N.A.T., dù được một số người ngăn cản nhưng bà Hiếu vẫn bẻ nhành hoa đào cầm trên tay. Đoàn đi chung với bà Hiếu còn có một số nam nữ khác đi trên chiếc ôtô biển số 86A-042...

Rất nhanh sau thông tin trên, cộng đồng mạng đã truy ra thông tin người cầm nhành hoa anh đào là bà Phạm Thị Minh Hiếu - phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, cũng là đại biểu HĐND tỉnh này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, anh N.A.T. - chủ trang facebook xác nhận câu chuyện mà anh đã đăng là sựa thật anh chứng kiến khi đi cùng nhóm bạn tham quan hồ Tuyền Lâm.

Lúc 13h ngày 5-3, trả lời PV Tuổi Trẻ tại Bình Thuận, bà Minh Hiếu cho biết vào ngày 2-3 bà đi họp tại TP Đà Lạt. Họp xong, bà Hiếu cùng với một số anh em trong đoàn công tác đến hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh.

Tại đây, thấy một nhành hoa anh đào bị gãy nhưng chưa lìa cành, một tài xế đã bẻ nhành hoa gãy này đưa cho bà Hiếu.

“Tôi rất yêu thích hoa, nhà trồng rất nhiều hoa. Thấy anh tài xế đưa cho thì tôi cầm chứ không nghĩ xảy ra chuyện rùm beng như vậy”, bà Hiếu giải thích.

Theo bà Hiếu, sau khi thấy bà cầm nhành hoa anh đào thì một số người đã chụp ảnh, truy vấn bà tại sai lại bẻ hoa và giữa hai bên có lời qua tiếng lại.

Sau đó, bà Hiếu bỏ đi xuống chỗ đậu xe thì vẫn bị nhóm người trên đi theo chụp hình và những hình ảnh này sau đó xuất hiện trên facebook sáng 5-3.

"Tôi đã biết lỗi rồi. Đáng lẽ cành đào như thế tôi nên để nó tự nhiên. Tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự cố này", bà Hiếu cũng nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về thông tin du khách bẻ hoa anh đào bị chia sẻ trên mạng trên, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết vào ngày làm việc đầu tuần sở sẽ xác minh danh tính người bẻ hoa và nếu đúng sẽ có hình thức xử lý.

Nguyễn Nam - Mai Vinh

Hình ảnh Facebooker cung cấp:
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét