Sự thay đổi

Sau khi có thông tin chính thức từ Phó thủ tướng chính phủ chỉ đạo giải quyết vụ việc dâm ô với trẻ em ở Hoàng Mai, Hà Nội; có sự chỉ đạo giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; có sự đồng lòng của báo chí, truyền thông, của dư luận xã hội - tôi hy vọng và cũng tin rằng pháp luật sẽ được thực thi một cách nghiêm minh và bảo vệ được sự an toàn của trẻ em trên đất nước chúng ta.

Các Mẹ biểu tình kêu gọi trừng trị những kẻ ấu dâm tại Hà Nội

Ông Bố biểu tình kêu gọi trừng trị những kẻ ấu dâm tại Hà Nội
Tuy rằng, có chút niềm tin tích cực, nhưng cũng là nỗi buồn đối với vai trò một người trong cuộc khi hệ thống tư pháp của chúng ta đang vận hành một cách vô cùng trì trệ, ì ạch và thậm chí vi phạm pháp luật. Thế nên một vụ việc mới có dấu hiệu kéo dài, chìm xuồng hay phải nhờ tới những cơ quan, cá nhân với chức trách cao nhất trong hệ thống chính quyền vào cuộc thì mới có chút tín hiệu nào đó cho sự việc được giải quyết đúng luật và tích cực.

Đó là một điều đau xót cho sự vô trách nhiệm, sự vô cảm, kể cả sự mặc cả và coi thường luật pháp của một số người thực thi công vụ.

Tôi chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã cùng chung sức, đồng lòng để lên tiếng giúp các cháu bé. Đây là công việc của toàn xã hội và mọi ban ngành, chứ không chỉ của riêng bất cứ một cá nhân hay đoàn thể nào.

Tuy nhiên, nếu nhìn vào tấm ảnh của một người biểu tình hôm nay giương lên trên phố, có lẽ ai cũng sẽ thấy một người đàn ông "xâm hại tình dục trẻ em" đang hiện lên rõ mồn một. Từ luật sư bảo vệ cho cháu bé vô tình đã trở thành nghi phạm thứ hai. Tôi sắp nổi tiếng rồi.

Facebook Luân Lê
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét