TP. Hồ Chí Minh sắp có tiêu chí về chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM đang xây dựng bộ tiêu chí Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Theo đó, bộ tiêu chí có 7 nhóm tiêu chí với 118 chỉ tiêu. 7 nhóm tiêu chí gồm chính trị và quản lý nhà nước; kinh tế; văn hóa - xã hội; y tế và giáo dục; đô thị; môi trường tự nhiên; nghĩa tình.

Theo Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM, hệ thống tiêu chí Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình có ý nghĩa quan trọng cho quá trình xây dựng và phát triển của Thành phố trong nhiều năm tiếp theo, là một trong những cơ sở đánh giá hiệu quả của quá trình quản lý và điều hành phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền Thành phố. Tuy nhiên, để hệ thống các tiêu chí này ngày càng trở nên hiện thực, mang tính khả thi cao hơn, đòi hỏi phải có sự nỗ lực rất lớn của các ngành, các cấp, của toàn bộ hệ thống chính trị; đặc biệt là sự ủng hộ, đồng lòng của người dân Thành phố.

TP.HCM đang xây dựng tiêu chí thành phố sống tốt, văn minh, hiện đại. (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình là một nét riêng của Thành phố. Do đó, bộ tiêu chí cần phải chú trọng đến việc nâng cao chất lượng, những nét riêng của Thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố khi nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí cần chú ý đến tính toàn diện nhằm đáp ứng đòi hỏi về chất lượng sống của người dân; tiếp tục nghiên cứu và lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia, người dân, cũng như tổ chức điều tra xã hội học, hội thảo góp ý để hoàn thành bộ tiêu chí.

Bên cạnh đó, theo UBND TP.HCM, trong quý II/2017 TP sẽ ban ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự  nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Hải Đăng

Nguồn: http://thoidai.com.vn/van-hoa-du-lich/tphcm-sap-co-tieu-chi-ve-chat-luong-song-tot-van-minh-hien-dai_t114c9n40847
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét