3 tàu sân bay Mỹ hướng về bán đảo Triều Tiên

Lầu Năm Góc đã điều 3 tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên sau vụ phóng thử tên lửa thất bại của Bình Nhưỡng, Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm nay 17/4 cho biết.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. (Ảnh: Sputnik)

Nguồn tin của Yonhap cho biết, các tàu sân bay này gồm có USS Carl Vinson, USS Ronald Reagan và USS Nimitz, dự kiến đi vào vùng biển Nhật Bản vào tuần tới.

Washington và Seoul đang thảo luận diễn tập quân sự chung với sự tham gia của 3 tàu sân bay này.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Triều Tiên sáng 16/4 phóng thử một tên lửa đạn đạo nhưng thất bại. Tên lửa Triều Tiên bị cho là đã nổ tung chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng. Trước đó, Triều Tiên từng tuyên bố sẽ phá hủy tàu sân bay của Mỹ USS Carl Vinson khi tàu này dẫn đầu một nhóm tàu chiến tiến về bán đảo Triều Tiên.

Tình hình ở bán đảo Triều Tiên không có dấu hiệu lắng xuống ngay cả khi Triều Tiên phóng tên lửa thất bại. Các chuyên gia dự đoán Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân lớn nhất từ trước đến nay trong 10 ngày tới.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang ở thăm Hàn Quốc nhấn mạnh rằng "thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã chấm dứt". Phát biểu với báo giới ở một căn cứ quân đội gần khu vực phi quân sự ngăn cách giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào sáng nay 17/4, Phó Tổng thống Pence nói, Tổng thống Donald Trump hy vọng Mỹ sẽ dùng ảnh hưởng của mình để gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

“Thời kỳ kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên đã hết. Tổng thống Trump đã nói rõ rằng sự kiên nhẫn của Mỹ và đồng minh trong khu vực đã hết và chúng tôi muốn thấy một sự thay đổi. Chúng tôi muốn thấy Triều Tiên từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân, việc liên tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo là không thể chấp nhận được”, ông Pence nói.

Minh Phương
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét