Ảnh hiếm: Chiến tranh và Tội ác của lính Mỹ, Ngụy tại Việt Nam

Gần đây phong trào đấu tranh dân chủ và kích động biểu tình trên mạng xã hội ngày càng tăng, đặc biệt là các thế lực thù địch muốn gây nhũng nhiễu, xuyên tạc lịch sử, chiến tranh, những người anh hùng của dân tộc. Vì vậy hôm nay Thanh niên Việt Nam xin được đăng tải những hình ảnh đắt giá, sự thật về lính Mỹ, Ngụy thời ông cha ta đã dũng cảm bằng máu, nước mắt, đối đầu với gian khổ, tra tấn nhục hình, hay những cuộc tàn sát dân thường vô tội như thế nào để bạn đọc hiểu rõ.

Xác người dân Việt Nam chết xếp hàng dài

Chiến tranh đã đi qua mấy chục năm trời, nhưng vết thương thì vẫn còn dài, thế lực thù địch, Việt nam cộng hòa vẫn luôn tìm mọi cách để gây rối, kích động biểu tình để làm hoang mang lòng dân, tư tưởng, lập trường của cộng đồng. Chính vì mục đích phá hoại nền độc lập của nước nhà mà những tay sai cho VNCH luôn tìm mọi cách, mọi luận điệu có thể để xuyên tạc dù là lịch sử. Lịch sử phải để về sự thật vốn có của nó, và những bức ảnh biết nói chính là sự thật của lính Mỹ, Ngụy khi xưa. Tất cả sự thật không thể miêu tả bằng vai ba công văn, văn bản về nhân đạo là yên lòng dân chúng. Văn bản mà thể hiện được bản chất của một thể chế thì một chính thể khét tiếng độc ác cỡ Tần Thủy Hoàng, Hitler… cũng rất rất nhân đạo, nhân văn ạ!

Những bức hình dưới đây có nhiều cảnh tang thương, ghê rợn, vì vậy bạn đọc cân nhắc trước khi xem chúng để tránh sợ hãi, mất ngủ...

07 tháng 2 năm 1966, tại Bong Son, những người tình nghi là VC bị bắt, và lính Mỹ đã giết tổng cộng 475 người trong trận càn này (© Bettmann/CORBIS)
Ngày 4 tháng 12 năm 1966, Sài Gòn, Hình ảnh các chiến sĩ VC hi sinh sắp nằm cạnh nhau trên mặt đất (ảnh Bettmann © / Corbis)
Máy bay Mỹ trong một lần ném bom
Chân dung người lính VC từ bắc vào nam, nằm lại chiến trường đưòng 13
Gò Vấp, Sài Gòn năm 1971
Ngày 06 tháng 04 năm1972 tại Quảng Trị

Ngày 11/6/1967 một ngôi mộ tập thể lính VC bị giết và chôn tập thể (ảnh © Christian Simonpietri / Sygma / Corbis)


Vụ thảm sát tại Mỹ Lai tháng ba 1968  làm 500 người dân thiệt mạng  182 phụ nữ và 173 trẻ em (55 trẻ) (ảnh Telegram)
Ảnh chụp ngày 8/3/1965 tại một trận càn quét của Mỹ ở Đà Nẵng
Những các bạo hình, tra tấn kinh hoàng cứ ngõ trong địa ngục của lính VNCH
Một phụ nữ bị tình nghi là VC bị lính VNCH tra tấn năm 1965
Một người dân vô tội nằm chết bên đường năm 1972 tại Quảng Trị
Lính VNCH đánh một người bị tình nghi là quân Giải phóng trong tháng 10/1965. Ông là một trong 15 người bị bắt sau trận càn. Ảnh: AP
Sau khi lính Mỹ càn vào một ngôi làng cách Sài Gòn 72 km, ngày 12/9/1966, những người tình nghi sẽ được bàn giao cho quân đội của chính quyền Sài Gòn. Hai đứa bé cũng bị bịt mắt.

Một người anh hùng yêu nước bị đem ra sử tội
Hình ảnh tra tấn của an ninh Nam Việt Nam với một người đàn ông nghi là VC ngày19 tháng tư năm 1965 ảnh của Bettmann © / Corbis
Ảnh lưu tại Gettyimages, chụp năm 1963, có chú thích "Lính Nam Việt Nam (tuyển từ các tộc thiểu số người Thượng) đang chụp ảnh với những cái đầu Việt Cộng bị chặt"
Một cảnh lính VNCH tra tấn tù nhân.
Ngày 26 tháng 4 năm 1965, Bình Hưng, Nam Việt Nam --- Một du kích Việt Cộng bị giam trong lồng sắt sau khi bị bắt ngày 25 tháng 4. Tù nhân này bị bắt khi một lực lượng tuần tra bờ biển tiến hành một cuộc đột kích bất ngờ vào ngôi làng đánh cá nhỏ (Hình ảnh của Bettmann © / Corbis)
Bob kerrey nhân vật chủ chốt trong cuộc thảm sát kinh hoàng tại Thạnh Phong
Ngày 22/05/1964 một người lính VC bị lính VNCH tra tấn bằng cách buộc sau xe kéo lê trên đường đến chết (ảnh flashbak)


Bức ảnh Chiến tranh Việt Nam ghi lại hành động tàn ác của Mỹ được sử dụng làm bìa album cho ban nhạc rock San Diego
Ngày 12 tháng 12 năm 1965 “hatchet team” of B Company, 502nd Battalion, 101st Airborne Division, đã giết chết rất nhiều lính VC và treo đầu trong rừng (ảnh flashbak)
Một bức hình đắt giá tượng chưng cho sự bất khuất, kiên cường người phụ nữ Việt trước những màn cha tấn tàn bạo
Cách tra tấn phổ biến của lính Mỹ, Ngụy đối với tù nhân VC (ảnh của washingtonpost)30 Tháng 10 Năm 1965, Đà Nẵng, Việt Nam - Hình ảnh các chiến sĩ du kích bị lính Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ giết trong cuộc tấn công ngày 30 tháng 10 ở ngoại ô Đà Nẵng.
Đây là bức ảnh cuối cùng, cũng đắt giá nhất cho thấy miền nam Việt Nam được viện trợ kinh khủng như thế nào trong chiến tranh. Không chỉ có vậy sau giải phóng số viện trợ cho VNCH của Mỹ đã bắt Việt Nam phải trả lại cho Mỹ giống như Campuchia hiện tại.

Sau tất cả những bức ảnh về chiến tranh và tội ác của lính Mỹ, Ngụy mà Thanh niên Việt Nam đưa ra, chắc chắn bạn đọc có thể hiểu được phần nào sự thật "Nhân Quyền" mà thế lực thù địch, người Mỹ luôn rêu rao trước cộng đồng thế giới, những nước nhỏ để phá bĩnh đất nước ấy. Điển hình là Syria một đất nước giàu có và nhiều vàng đen đã bị Mỹ lợi dụng nhơn quyền mà gây chiến. Kết cục biến Syria thành chiến trường để các nước lớn thử vũ khí, công nghệ mới của mình.

Vì vậy trên cuộc đời này không có cuộc chiến nào là chính nghĩa cả, tất cả chỉ là ngụy biện. Đừng để các thế lực thù địch kích động, gây rối, mất lòng tin. Nhân quyền có hay không thì bạn là người hiểu rõ nhất khi đã xem xong các bức hình này.

Lịch sử phải trả đúng về vị trí của nó, tội ác chiến tranh của Mỹ, Ngụy cũng cần phải được nhìn nhận rõ và đưa ra tòa án Quốc Tế nếu cần.

Hãy chia sẻ vì một Việt Nam độc lập, tự cường, nói không với phản động, thù địch.

Thanh niên Việt Nam
Chia sẻ Google Plus
  Blogger Bình luận
  Facebook Bình luận

20 nhận xét:

 1. Khi nào thì người VN chúng ta bước qua thù hận để hòa giải dân tộc đây?

  Trả lờiXóa
 2. con nua khong dua len di nguoi dan vn bao da biet cong san roi
  Tony Nguyen/blogcamxuc.net

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ tạm gác quá khứ,người dân Việt Nam trong lòng không bao giờ quên được tội ác của giặc Mỹ ;chỉ có lũ bị nó cho ăn mới nói cộng sản mất nhân quyền không cho nó phá đất nước này.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ tạm gác quá khứ,người dân Việt Nam trong lòng không bao giờ quên được tội ác của giặc Mỹ ;chỉ có lũ bị nó cho ăn mới nói cộng sản mất nhân quyền không cho nó phá đất nước này.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là chiến tranh ! quân Mỹ Ngụy và Cách Mạng cũng đều y chang nhau thôi, họ không giết anh thì anh cũng giết họ, anh có bằng chứng giết người của họ thì họ cũng có bằng chứng giết người của anh thôi. Nếu anh không giết tàn sát họ thì anh cũng đâu thể vào tới miền Nam được !!!
  Tóm lại ông nào cũng ác như nhau ! đừng có tự nhận mình là người tốt !
  Chiến tranh là gì ??? là những người không biết mặt nhau lại đi giết hại lẫn nhau để PHỤC VỤ cho những người biết mặt nhau mà không giết nhau ! Thế thôi ! đừng tự chửi nhau nữa mấy bạn ơi !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi bạn, 1 cmt của bạn rất lịch sự, tôi ko cần biết bạn là ai theo phe phái nào nhưng tôi thích cách nói của bạn, còn mấy con người cmt chửi bạn phía dưới nó theo CS nó cmt 1 cách vô học, vô văn hóa, mất dạy, cmt kiểu chó hùa , phải chăng CS giải phóng đất nước rồi cho ra những thành phần ntn chăng ?

   Người ta nói quân tử động não ko động thủ, hỡi mấy thằng cmt dưới kia hãy động não và cmt 1 cách logic cho người không cùng ý với mình phải nể phục, chứ đừng có cmt 1 cách mất dạy không ý thức như vậy.

   Xóa
 6. Thằng Hồng Châu lập luận ngu như TRÂU!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vay con Viet Cong giet dan o Hue nam 1968 Mau Than bang cach tap chung roi dap dau ho va chon song tap the sao khong thay dua len noi la toi ac cua ciet cong hay quan giai phong vay???

   Xóa
 7. 95% của các bức ảnh là VC bị giết
  trong những cuộc giao đấu giữa hai bên.
  Một vài thấm ảnh dân mất là do VC pháo kích
  vào dân ở Đại Lộ Kinh Hoàng. Những tù binh
  bị khái thác bằng các h tra tấn , không bị vi phạm
  qui định Liên Hiệp Quốc. VC và CSBV họ không giữ
  tù binh, VC CSBV giết hết tất cả tù binh.
  Đem hình VC bị giết mà nói là dân là không đúng sự thật

  Tại sao VC lại chết tại miền nam, Là gì họ đi ăn cướp.
  Dân miền nam , không một ai cần VC , CSBV giải phóng.
  Còn bao nhiêu nước giúp miền nam là chuyện của miền nam
  Hòn Ngọc Viễn Đông là do những người nước ngoài
  khen tặng , tại sao CSVN lại bực bội và bôi bác.

  Người viết bài nầy chính tả sai hơi nhiều . thí dụ "tra tấn" chứ không phải là "cha tấn " tức là CSVN văn hoá càng lúc càng ngu si. Nếu không chắc thì
  đã có tự điển Việt Nam.

  Chứng minh tôi ác " Mỹ " bằng những tấm hình như vầy thì làm sao đủ kết tội là " ác " được . Mỹ , Ngụy ác mà thế giới không ai kết tội . Hồ Chí Minh nhân đạo mà được Ba-Lan cho là nhân vật tàn ác thứ ba thế giới.

  Ác như VNCH và dân chạy theọ suy ngẫm lại một chút đi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. súc vật câm mõm. loại rác thải như mày sủa thối !!!

   Xóa
  2. cái loại chó_ gẻ phản động súc vật rác thải. sao mày sủa thế mày còn ở cái nước việt nam này làm gì. mày còn viết tiếng việt nưa :)) cái loại súc sinh

   Xóa
  3. loại chó- như mày chỉ giỏi ẳng thôi. súc vật.

   Xóa
  4. chiến tranh là tàn khốc, nhưng những thằng gọi giặc về thả bom vs thả chất độc hóa học lên chính tổ quốc mình để giết hại dân tộc thì k chấp nhận đc

   Xóa
  5. Chế độ làm sai dân nói thì Phản Động ... Ngậm câm có miệng mà không nói về những việc làm sai trái thì gọi là yêu nước. Đó có phải những gì mà các bạn đang nghĩ không hởi thế hệ trẻ ơi??
   Ngày nay với sự phát triễn của công nghệ dần dần khá nhiều sự thật càng được phơi bài .. Có thật là các bạn không hiểu sự thật về Cộng Sản hay cố tình phớt lờ đi.. Cứ bao biện cho họ, rồi sau này chính thế hệ con , cháu chúng ta sẽ khỗ cực và không còn tương lai.. Tham nhũng có thể sụp cả một chế độ ,nợ công có thể làm thay đổi cả đất nước, im lặng có thể mất cả một quê hương và đất nước. Nợ công hiện giờ mỗi người chúng ta ôm 32tr VND rồi đó.. Khoáng sản thỉ bán hết, đất củng bán luôn, ăn trên xương trên máu của quê cha đất tổ.

   Xóa
  6. Good like. Tôi hiểu suy nghĩ của bạn

   Xóa
 8. đã qua rồi thì hưởng hoà bình đi.
  may ma không sống trong thời chiến.
  ai đúng, ai sai là lịch sử.
  hướng về tương lai thôi mn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai nói hòa bình. Sắp rồi ông ạ

   Xóa
  2. hòa bình chán bỏ mẹ chi bằng đi đanh nhau con cua được gái

   Xóa