Diễn biến mới nhất vụ chìm tàu khiến hai nữ sinh tử vong

Chiều ngày 6/4, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã chính thức thông tin về việc chìm tàu cá ở lễ hội Nghinh Ông tại huyện Đông Hải. 

Clip từ Facebook

Theo đó, vụ tai nạn vào khoảng 10h sáng nay. Chiếc tàu mang biển số BL 93.322 do bà Nguyễn Thị Lời làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (SN 1982, ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào, con bà Lời) điều khiển, chở 39 người tham gia lễ hội. 

Hiện trường vụ chìm tàu (Ảnh: FB)

Khi tàu chạy ra cách cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải khoảng 2km thì gặp phải sóng to, gió lớn nên bị chìm. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã triển khai ngay công tác cứu hộ cứu nạn.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Minh Khái đã có mặt kịp thời tại hiện trường chỉ đạo công tác tham gia cứu hộ, cứ nạn.

Theo thống kê ban đầu, thời điểm xảy ra tai nạn trên tàu có 39 người, trong có 25 người cứu với sức khỏe ổn định, 12 người đưa vào bệnh theo dõi và 2 nữ sinh tử vong. 

Hai nạn nhân tử vong là Trần Tú Trân (SN 2000, ngụ ấp Cây Giang, xã Long Điền) và Lê Ngọc Hân (SN 2001, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào).

Người thân của nạn nhân đứng chờ ở bệnh viện

Theo ngành chức năng, chiếc tàu gặp nạn không nằm trong sự quản lý của ban tổ chức lễ hội. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các ban ngành của huyện Đông Hải và tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 8 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Bạc Liêu đang điều ra vụ việc, làm rõ về hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

H.Thanh/VietNamnet
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét