Hãy đối thoại

Một bên quan chức tham nhũng la liệt, giàu có với những khối tài sản khổng lồ. Nhưng họ biện bạch rằng đó là tài sản do tích cóp từ thời trẻ hoặc làm thối cả móng tay mà nên.

Biểu ngữ người dân biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Một đằng thì dân chúng khổ cực vì biển chết đến giờ vẫn chưa yên. Bản thân họ vẫn vật vờ như những xác sống để chờ đợi biển hồi sinh hay tiền bồi thường được chi trả đến tay, mặc dù rất ít ỏi.

Đó là những nỗi khổ cùng cực của những thân phận trong lòng một xã hội. Chuyện cướp 2 ổ bánh mỳ vì đói, chuyện người đàn bà ngã quỵ khi đang làm ruộng, người đàn ông vét cơm thừa trong thùng rác, chuyện trẻ em bị hiếp dâm nhưng lại trở thành nạn nhân của sự sỉ nhục tiếp theo từ cộng đồng, chuyện dân lái xe đổ ra đường dùng tiền lẻ biểu tình vì phí BOT ở Nghệ An...

Người dân biểu tình tại UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Quá nhiều những nghịch cảnh hiện lên qua cùng một tấm gương phản chiếu.

Chiều nay, khoảng 8.000 người dân ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã tập trung biểu tình tại UBND huyện này để yêu cầu minh bạch chuyện bồi thường thảm hoạ do Formosa gây ra vào đầu tháng 04/2016 và cả chuyện có người bị đánh khi đi khiếu kiện.

Vấn đề ở đây là giải đáp trung thực những nguyện vọng và minh bạch những vấn đề trực tiếp và cấp thiết tới đời sống của người dân. Đây là lúc sòng phẳng và bản lĩnh đứng trước dân để nói chuyện. Đây không phải lúc dùng vũ lực hay quyền lực để thị uy.

Quyền lực không đúng lúc, đúng người sẽ trở thành mồi lửa cho những cơn giận dữ.

Hãy trở thành một chính quyền khôn ngoan, bản lĩnh và chuyên nghiệp khi đứng trước cơn phẫn uất từ dân chúng của mình.

FB Luân Lê
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét