Hãy yêu nước bằng "trái tim nóng" và "cái đầu lạnh"

Một thành viên gửi cho Page Thanh niên Việt Nam bài viết phản biện về việc người dân Nghệ An - Hà Tĩnh biểu tình đòi minh bạch bồi thường thảm họa môi trường do Formosa gây ra, thể hiện chính kiến buộc Formosa cút khỏi Việt Nam. Page Thanh niên Việt Nam đăng nguyên văn bài viết "Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh".

Đồng bào miền Trung biểu tình tại Hà Tĩnh

Việc cả đoàn người kéo đến khiếu kiện đòi đền bù từ Formosa ở Lộc Hà, biểu tình trên tuyến QL 1A Hà Tĩnh để gây áp lực lên chính quyền đang khiến dư luận tỏ rõ sự bất bình. Đây là hành động đáng lên án, là chiêu trò mới của những kẻ chống đối, tiếp tục lợi dụng sự cố môi trường biển và lợi dụng tâm lý quá khích của một bộ phận dân cư kích động tụ tập biểu tình, làm mất trật tự xã hội và an toàn giao thông, hành vi vi phạm pháp luật này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động trên tuyến quốc lộ huyết mạch của cả nước.

Thực chất, sự việc kích động biểu tình gây rối trong hai ngày (2,3/4/2017), xúi giục bạo động dưới danh nghĩa yêu nước diễn ra ở Kỳ Anh hay Lộc Hà không phải nhóm lên ngọn lửa yêu nước, lòng tự tôn dân tộc như hô hào mà chúng đang cố tình làm bùng phát cơn giận dữ bột phát của người dân ở dải đất miền Trung eo hẹp. Chúng, bằng nhiều hình thức, biện pháp khác nhau luôn cố tìm cách khiến mình được nổi bật trên mạng xã hội hoặc vì mục đích kinh tế. Chúng sẵn sàng lôi kéo người thân, bạn bè, thậm chí dùng cả trẻ con tham gia những cuộc tuần hành, biểu tình nhưng ẩn sâu trong lớp ngụy trang được đánh bóng bởi những mỹ từ đó là âm mưu kích động biểu tình chống chính quyền, âm mưu tạo nên những cuộc xung đột với những cơ quan chức năng để tạo cớ tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Nhiều người dân miền Trung đã tham gia các cuộc biểu tình đòi Formosa và Chính phủ bồi thường quyền lợi thích đáng. Kể cả nhiều người không bị ảnh hưởng vì thảm họa này cũng bày tỏ sự bất bình, thế là ngay lập tức, những kẻ bất đồng chính kiến, những “nhà đấu tranh dân chủ”, một số tổ chức phản động nhân cơ hội này “theo đóm ăn tàn”, “tát nước theo mưa” nhao nhao hô hào, cổ súy “thúc giục mọi người chung tay để đấu tranh với vấn đề Formosa”. Có thể thấy, trong suốt gần một năm qua, việc những kẻ cầm đầu hung hăng nhất kích động người dân đi biểu tình với lý do khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Và dĩ nhiên, không tránh khỏi mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam "ủng hộ" người dân của những kẻ chống đối.

Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, người phải gánh chịu những hậu quả bất lợi, đau thương không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân. Đừng để bản thân hoặc con em mình tham gia tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện các cuộc đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam. Đó chỉ là cái cớ chống phá chế độ, mỗi người dân của mảnh đất xứ Nghệ có bề dày lịch sử về truyền thống yêu nước, trong những lúc khó khăn cần bình tâm và tỉnh táo nhất, hãy yêu nước bằng “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh”!

Đất Mẹ Anh Hùng
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét