Người Nhật nói: “Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian”?

Bài toán chiếm trọn lãnh thổ VN mà không tốn một viên đạn nào đối với TQ thực sự đang là một viễn cảnh rất gần, nhưng dường như phần lớn người dân Việt đều không biết và biết nhưng không cần hoặc không dám quan tâm. Và có lẽ điều đáng sợ nhất là nhiều cán bộ Việt Nam cố tình lặng im tiếp tay cho TQ như một sự đồng tình miễn sao đem đến nguồn lợi cho cá nhân nhiều hơn là vì lợi ích lâu dài của đất nước.

Câu chuyện biển Đông cũng như câu chuyện TQ xua người qua làm việc và sinh sống trong những công ty, nhà máy nhiệt điện, các khu công nghiệp mà họ đã được cấp phép hoặc mua lại của những cty đã phá sản dọc từ Bắc chí Nam. Các thành phố của người TQ đã và đang hình thành một cách rốt ráo trên khắp các vùng miền của đất nước ta…đã cho thấy kế hoạch lấy đàn ông TQ kết hôn với phụ nữ Việt rồi sinh con đẻ cái thành người mang họ TQ là một âm mưu đồng hoá rất dễ dàng nhận thấy.


Mới đây, lùm xùm việc người TQ xây dựng gần xong cả dãy phố Tàu tại Tp Đà Nẵng rồi mới bị cơ quan chức năng phát hiện, hay một dự án cực kỳ quan trọng mang tầm chiến lược lại được giao cho TQ. Đó là dự án hai bên bờ dọc theo sông Hồng. Tất cả đã cho thấy dường như kế hoạch chiếm trọn VN của TQ đang dần thành hình và thời gian đó không còn bao lâu nữa.

Bài viết dưới đây mượn lời của một người Nhật vốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá lâu. Anh bạn này có góc nhìn rất khác đối với kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, đồng thời châm biếm, đả kích sự thờ ơ của một số vị lãnh đạo tỉnh thành trước mối đe dọa đặt ra cho đất nước. Tâm sự của anh như sau:

“Tôi đã sinh sống và làm việc khá lâu tại đất nước các bạn, dĩ nhiên trước khi sang đây, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa và lịch sử Việt Nam để có thể hòa nhập tốt. Cũng như các bạn, nước Nhật chúng tôi đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi liên tục phải cảnh giác và đối phó với những âm mưu thôn tính Quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông của Trung Quốc. Đối với tình hình đất nước bạn hiện nay, tôi có một số đánh giá như sau:

Thói quen bành trướng của người Trung Quốc đã có từ xa xưa, quốc gia này luôn lăm le xâm chiếm nước Việt, điển hình là sự kiện An Dương Vương mất nước đã bắt đầu thời kỳ Bắc thuộc kéo dài 1000 năm trong lịch sử Việt Nam, đến khi Ngô Quyền đánh thắng giặc trên sông Bạch Đằng. Rồi thì hàng loạt cuộc chiến tranh biên giới khác kéo dài từ xưa cho đến nay, tham vọng bành trướng của người Trung Quốc vẫn cháy rực không ngừng. Quốc gia phía Nam luôn là mục tiêu mà người Trung Quốc nhắm đến, tuy nhiên các bạn không dễ dàng bị ức hiếp và xâm lược.

Từ thời xưa, người Trung Quốc đã không ngừng nỗ lực xâm phạm bờ cõi Việt Nam, điều này vẫn kéo dài cho đến ngày nay và họ sẽ tiếp bước thế hệ cha ông tiếp tục sự nghiệp bành trướng. Âm mưu của người Trung Quốc được gọi là chiến thuật “cắt lát salami”. Nghĩa là họ sẽ không cùng lúc chiếm toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam mà là “ăn mòn” từng bộ phận, sau đó độc chiếm trọn vẹn, toàn bộ. Chiến thuật này không chỉ áp dụng tại Biển Đông – từng bước độc chiếm các bãi cạn và đảo nhỏ, củng cố yêu sách chủ quyền Trung Quốc trên Biển Đông, mà còn được áp dụng trong âm mưu xâm lược trên đất liền Việt Nam.

Kế hoạch “tích tiểu thành đại” của Trung Quốc gồm nhiều hành động nhỏ: từ việc thâu tóm và biến các công ty Việt Nam thành công ty Trung Quốc, tăng cường sự hiện diện của người Trung Quốc tại Việt Nam; cho tới việc đẩy mạnh đầu tư lớn trên khắp đất nước, đặc biệt là khu vực Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế – nơi hẹp nhất theo chiều Đông-Tây của dải đất hình chữ S (bề rộng chỉ khoảng 40km).

Thảm họa miền Trung
Việc di dân âm thầm xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam là bước nhỏ tạo bàn đạp để người Trung Quốc đồng hóa cũng như gây nhiễu trật tự xã hội tại đất nước các bạn. Trên dải đất hẹp nhất của Việt Nam, họ muốn dần thay thế người Việt bằng người Trung Quốc nhằm phục vụ cho âm mưu chia cắt Việt Nam và mưu chiếm Biển Đông. Bởi vì từ căn cứ quân sự Du Lâm của Trung Quốc trên đảo Hải Nam đến Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) của đất nước các bạn chỉ khoảng 320 – 350km theo đường chim bay. Do đó, họ dễ dàng thực hiện âm mưu chia cắt hai miền Nam Bắc trên cả về đường bộ lẫn đường biển.

“Mất đất là mất nước”, người Trung Quốc đã lợi dụng điểm này để thực hiện âm mưu xâm lược của họ. Cách đây không lâu, họ không tiếc tay chi mạnh tiền thuê đất đầu nguồn trồng rừng của Việt Nam nằm ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam với thời gian thuê dài hạn là 50 năm. Những vùng đất đầu nguồn đều có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng đối với Việt Nam, việc dễ dàng cho Trung Quốc thuê đất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ thực hiện mưu đồ “xâm chiếm”.

Mới đây nhất là việc lên kế hoạch xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine (Huế) nằm ở khu vực đèo Hải Vân – nơi có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự của Việt Nam. Năm 2013, tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng ý cấp phép gần 200ha đất ở khu vực đèo Hải Vân cho một công ty Trung Quốc để thực hiện Dự án xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine với tổng mức đầu tư lên đến 250 triệu USD.

Theo thông tin mà tôi biết, nơi này có liên quan đến Quân khu VQuân khu IV của Việt Nam, nếu chiếm được đèo Hải Vân tức là chiếm được Đà Nẵng. Từ Đèo Hải Vân nếu “lấn chiếm” sang Đèo Ngang thì Vịnh Bắc Bộ chắc chắn sẽ bị chia cắt, Trung Quốc khi đó hoàn toàn đủ sức đe dọa an ninh quốc gia của Vịệt Nam. Đây là binh pháp có từ tời xa xưa, từ lợi dụng kinh tế nhắm đến mục tiêu quốc phòng, tung hỏa mù khiến cho địch mất phương hướng, đây là điều người Trung Quốc đang hướng tới.

Nhưng lạ thay, các vị chủ tịch huyện tỉnh của Việt Nam có lẽ chưa được học binh pháp này. Trung Quốc chỉ cần vung tiền mua đất để đầu tư thì các bạn đã nhanh chóng cắt đất cho thuê mà không mảy may nghi ngờ. Dĩ nhiên mưu đồ này không thể qua mắt được các vị tướng lĩnh quân đội. Âm mưu bị vạch trần và kế hoạch của người Trung Quốc thất bại ngoài ý muốn.

Nhưng các bạn nên nhớ, Trung Quốc sẽ không từ bỏ kế hoạch thâm độc của mình và tôi lo ngại rằng vẫn còn nhiều vị Chủ tịch tỉnh sẵn sàng cấp phép cho các dự án nhanh chóng để đạt được cái mà họ gọi là “lợi ích chung của cộng đồng, cũng như vì sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và quốc gia” (nhưng thực ra là lợi ích của riêng họ). Không mấy khó khăn khi thuyết phục những vị lãnh đạo này, họ có vẻ khá dễ dãi và nhìn nhận sự việc quá đơn giản, trong khi người Trung Quốc thì quá thâm độc!

Tình trạng đồng bằng sông Cửu Long bị ngập mặn gây ra hậu quả chưa từng có trong lịch sử từ trước đến nay.
Mới đây, chính quyền thành phố Bằng Tường (Trung Quốc) đã đề nghị phía Việt Nam cấp phép cho 1.000 xe với khoảng 1.500 người Trung Quốc du lịch tại Việt Nam và quá cảnh sang các nước ASEAN, viện cớ là “nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam – Trung Quốc” trong tháng 12/2014.

Yêu cầu của Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Quốc phòng Việt Nam. Có lẽ, các bạn đã bắt đầu đề cao cảnh giác hơn trước âm mưu của Trung Quốc khi cố tình đề nghị được phép đi lại tự do từ 5 cửa ngõ của Việt Nam. Thông qua việc đưa một số lượng lớn người Trung Quốc đi khắp đất nước này, họ dễ dàng do thám tình hình, cài người Trung Quốc vào người Việt Nam, gây nguy hiểm cho chính người Trung Quốc để có cớ bắt bớ Việt Nam,… Những điều như vậy chẳng phải rất dễ dàng xảy ra nếu đề nghị trên được chấp thuận hay sao?

Một điểm khiến tôi cảm thấy lạ nhất đó là khi âm mưu của Trung Quốc bị vạch trần, lãnh đạo của các tỉnh thành Việt Nam lại dễ dàng phủi bỏ trách nhiệm quanh co biện minh cho quyết định sai lầm. Dường như các vị ấy chưa từng được học về “nhận sai và sửa sai”, nếu như ở đất nước chúng tôi, thì ngay lập tức các lãnh đạo của chúng tôi sẽ tạ lỗi trước người dân và xin từ chức.

Thiết nghĩ nếu Việt Nam vẫn còn nhiều vị quan chức dùng lý do “lo lắng cho lợi ích chung của cộng đồng” (thực chất là của riêng họ) và cố tình lờ đi “sự an nguy của đất nước” thì âm mưu xâm lược Việt Nam của người Trung Quốc chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.”

Nhung Lê (TH)
Chia sẻ Google Plus
  Blogger Bình luận
  Facebook Bình luận

36 nhận xét:

 1. đồng hóa với diệt chủng củng có khá nhau lắm đâu chỉ khác biệt về thời gian và ý thức thôi. Diệt chủng chỉ là hình thức giành lãnh thổ theo kiểu bầy đàn, còn bản năng thì còn đã vậy còn kết hợp với khoa học hiện đại thì còn nhanh hơn nữa. Đồng hóa là cách diệt chủng dựa trên văn hóa, ý thức dân tộc, nó chậm vì còn phải dạy dỗ về văn hóa, ý thức,... bây giờ mấy dân tộc thiểu số ở Trung quần què chắc cũng mang máu Hán đấy thôi, chỉ khác là ít hay nhiều thôi

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta có thật sự khôn ngoan và tỉnh táo trước lợi ích của hội nhập và phát triển, để đối phó với một Trung quốc đang mang đầy khả năng và tham vọng mà ngay nước Mỹ còn phải dè chừng .

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam chỉ là đất nước xây dựng hộ TQ thôi, sau khi phát triển toàn diện rồi thì sẵn đó TQ làm vài quả vào và các ông lớn của Việt Nam cao chạy xa bay bỏ lại ngươi dân thôi. Thật sự thất vọng và buồn vô cùng vì phấn đấu để xây dựng sự nghiệp của đất nước nhưng lại không đạt được như mong ươc

  Trả lờiXóa
 4. Tình hình là tham quan quá nhiều.dân biết nhưng lên htiếng ai nge.các ông vlớn cứ vơ vét rồj hết nhiệm kỳ là đưa con cháu sang mỹ sang nga.bỏ chạy như chó

  Trả lờiXóa
 5. đứng lên và lật đổ liệu có được bao nhiêu thanh niên chúng ta có đủ can đảm để thực hiện hay chỉ nói cho có

  Trả lờiXóa
 6. ngày xưa dân có thể đánh quân vì dân và quan vũ khí như nhau, ngày nay dân góp tiền cho quán mua vũ khí hiện đại về để đối phó chính mình nên chịu thôi hì hì

  Trả lờiXóa
 7. nói chung các cb nhà nước thấy tiền là sáng mắt ra, mn làm cái gì a cứ chỉ cho tôi thì tôi ký duyệt ngay, tham ô từ lớn tới nhỏ

  Trả lờiXóa
 8. Các vị chủ tịch ấy toàn bọn mù kiến thức lịch sử. Con ông cháu cha đi học thì ngu và lười sao mà có tầm nhìn chiến lược. Giỏi giang thì ít và tích của thì nhiều.nếu có bị TQ xâm chiếm cùng lắm chúng nó ra nc ngoài. Khổ nhất vẫn là dân đen thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Nói chung la tham quan quá nhiều thấy tiền là sáng mắt ra cho thuê đất ma tới 70 năm khác gì bán đất cho trung quốc tham ô có di truyền

  Trả lờiXóa
 10. ƯỚc gì tất cả thanh niên trong nước có cái nhìn rộng và xa như các bạn cmt ở trên, thì chúng ta cần gì phải sợ tay chân của bọn cẩu quan. Đáng tiếc,làm chó thì dk gặm cục xương, nên thanh niên đầu tôm sẵn sàng gặm xương còn nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 11. Dm.toan la anh hung ban phim.bon bay co biet tau mat bao nhiu tien de vao cai ghe cong chuc ko ha.dm.cai ghe dai bieu quoc hoi la 20ti.chu tich huyen la 10 ti....tau lam an luong nha nuoc 1 thang dc bao nhiu tien.bon bay kinh doanh thi tinh loi.bon tau bo tien ra thi phai tinh thu vao gap 10 lan 100 lan nhu zay chu.noi bon tau ngu dot.zay bon bay co gioi thi vao lam nha nuoc xem.toan lu ngu dot

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung ng trung quốc sẽ đưa người sang cài vào ghế quốc hội dân đến sẽ chiếm quyền chỉ đạo của ng dân việt nam sau đó ép kinh tế lúc đó việt nam sẽ bị trung quốc chiếm đóng mất nước đến nơi rồi mà lãnh đạo việt nam ko biết hay cố tình làm ngơ cho qua chỉ vì lợi ích nhỉ bé của mình!

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự nếu có đủ khả năng kinh tế thì thanh niên vn nên lập tổ chức vũ trang ngầm để bảo vệ đất nước khỏi các loại tội pham vì nhà nước k thì k đủ ng để làm việc bằng chứng là ma túy, cướp giật.... còn nhiều và để đi ám sát mấy thằng lãnh đạo đã chiếm đảo chiếm đất của ta. nói thì bọn giặc k nghe đánh thì dân khổ và nước nhỏ k đánh nổi nó còn ám sát thì chỉ những ng làm chiệu trách nhiệm đất nước k liên quan tới đất nước....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. toi thay bai viet rat hay, nhung van de nay khong de gi vi da 1000 nam qua trung quoc da lam duoc gi chung ta dau?

   Xóa
  2. hahah, thì bây giờ là lúc đó bạn ơi, lại còn đợi giặc kề dao vào cổ thì quá muộn rồi.

   Xóa
 14. tôi cũng đồng quan điểm với bạn toyota đà nẵng

  Trả lờiXóa
 15. Khi xưa giặc tới thì có những anh hùng lãnh đạo quân dân chống giặc. Bây giờ giặc đến. Mấy thằng chó lãnh đạo có chức có quyền mà đem đất đem nước đi bán cho giặc thì hỏi dân làm gì được. Trong cuộc chiến tranh với Mỹ. Mặc dù họ mạnh nhưng họ chỉ muốn chiếm làm thuộc địa nên họ không đầu độc dân Việt. Bây giờ gặp thằng hiểm độc như trung quốc thì dân có đào đất mà ăn thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Mình có niềm tin vào Đảng :) và các bạn cũng nên vậy. Hãy biết trách nhiệm của bản thân. Đừng e ngại việc gì cả. Trung Quốc hay là nước gì đi chẳng nữa :)

  Trả lờiXóa
 17. Bây giờ vì lợi ích cái nhân hết mình là dân đen biết cũng làm được gì

  Trả lờiXóa
 18. tại sao chúng ts ko đồng hóa ngược lại người Hoa nhỉ

  Trả lờiXóa
 19. Thạch Sanh trên xã hội ít, Lý Thông khắp nơi.
  Một thời điểm cụ thể, nhất định có anh hùng.

  Trả lờiXóa
 20. Anh hùng ko nằm ở bàn phím . Anh hùng nằm ở ý chí , tấm lòng , đầu óc mình tin nếu có biến cố thật sẻ có rất nhiều a hùng

  Trả lờiXóa
 21. Tôi ko thể làm đc gì. Khi mình chỉ là hạt cát trên sa mạc

  Trả lờiXóa
 22. không chỉ riêng chúng ta, TQ còn lâm le các nước xung quanh, tham vọng độc chiếm thế giới của TQ thật đáng sợ

  Trả lờiXóa
 23. Khi nào mới hết tham nhũng?

  Trả lờiXóa
 24. Tham nhũng là hiện tượng của xã hội, vấn đề không thể giải quyết triệt để và tận gốc một sớm một chiều được. Cần phải xây dựng hệ thống pháp luật, chế tài hợp lý để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. Còn vấn đề thực hiện âm mưu đó chẳng qua là một sự nhận định vớ vẫn của một người ở ngoài cuộc. Lợi dụng một số kẻ hở để khuyết trương vấn đề gây hoang mang trong dư luận là sự chống phá từ bên trong. Cần tỉnh táo để nhận thức đâu là sự thật? Lịch sử đã minh chứng tất cả. Vấn đề thời gian đó là một sự ảo tưởng của những kẻ không có trái tim mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Các ông lãnh đạo thật "nhìn xa trông rộng"...

  Trả lờiXóa
 26. đô hộ 1000 năm rồi thì lấy đâu ra người việt nữa,chúng ta bây giờ nguồn gốc người trung quốc cả thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Nuoc sap mất éo lo lo di dẹp vỉa hè :))

  Trả lờiXóa
 28. Tom lai chi kho dan den ma thoi

  Trả lờiXóa
 29. khac co nguoi lo . y kien con nong can lam .

  Trả lờiXóa
 30. họ đang dùng quyền lực mềm để đô hộ việt nam, giống như các quốc gia khác như nhật và mỹ đang làm. NHưng ngoài ra, họ còn dùng cả vũ lực quân đội để đe dọa và hậu thuẫn . Vừa đe vừa nắn để dễ dàng thao túng và thôn tính hơn. Nhiều cái để mặc cả hơn. Tóm lại là: họ sẽ có xu hướng mở rộng can thiệp vào các quyết sách của vn để có lợi cho họ. Họ sẽ không bao giờ đánh mà chỉ dọa, sau đó dùng kinh tế để mở rộng hoạt động và hiện diện tại vn. Một kiểu đô hộ mới. Họ không dại bỏ tiền ra để phải đóng quân đồn trú trên lãnh thổ vn, mà chỉ tìm cách hút tài nguyên , sản vật, sức lao động...của vn. Nếu chúng ta không đứng vững trên đôi chân của mình thì sẽ làm tay sai,làm bù nhìn, làm dối, làm thuê.. cho họ ngay trên quê cha đất tổ -cung phụng họ. Không chỉ thế mà họ còn tìm cách dùng chính quân đội Việt khống chế người Việt.

  Trả lờiXóa
 31. Nên học hỏi philippins. Nhật Bản đối phó với kẻ xâm lược

  Trả lờiXóa
 32. không làm gì được đâu, bế tắc bất lực rồi =))

  Trả lờiXóa
 33. Bây giờ người Tàu, chính xác là dòng máu tàu đang dần dần len lỏi chiếm lấy những vị trí quan trọng trong xã hội việt nam và dòng máu người Việt gốc thì lại bị đẩy lùi và đào thải dần theo năm tháng . Tôi chỉ mong chúng ta cảnh tỉnh cho nhau và cần 1 giải pháp nếu không chính chúng ta sẽ bị diệt chủng chứ không phải ai khác

  Trả lờiXóa