Trần Vũ Quỳnh Anh tốt nghiệp tại chức loại trung bình, thăng tiến bằng cái gì?

Hồ sơ lưu trữ tại ĐH Vinh cho thấy, bà Trần Vũ Quỳnh Anh theo học ngành tin học, hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức), học lực chỉ đạt mức trung bình, với 13 học phần điểm 5.

Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986) quê Thanh Hóa, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, từng được bổ sung qui hoạch vào chức vụ PGĐ Sở Xây dựng Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020 là cựu sinh viên ngành tin học, khóa 46 (2005 – 2009), dưới hình thức vừa làm vừa học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Hóa do Đại học Vinh mở và đào tạo.

Trần Vũ Quỳnh Anh đứng thứ từ trái qua

Đường thăng tiến của bà Trần Vũ Quỳnh Anh Trong 5 năm, dù không thường xuyên có mặt ở cơ quan nhưng bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn được cất nhắc nhiều vị trí quan trọng ở Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Kết quả học tập toàn khóa của Trần Vũ Quỳnh Anh được lưu giữ tại trường Đại học Vinh có 50 học phần kéo dài trong 4 năm. Kết thúc khóa học, Trần Vũ Quỳnh Anh đạt kết quả trung bình với tổng điểm 6,36. Trong đó, có một học phần đạt điểm 9; sáu học phần đạt điểm 8;  13 học phần đạt điểm 5, còn lại các học phần khác có số điểm 6 và 7. Các học phần chuyên ngành tin học thì Quỳnh Anh chỉ đạt điểm trung bình. Cụ thể, học phần Tin học văn phòng 5 điểm; điện tử số 5 điểm; an toàn thông tin 5 điểm...

Bảng điểm của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, hệ tại chức vừa làm vừa học do Đại học Vinh mở.

Nhiều giảng viên Đại học Vinh nói Quỳnh Anh có kết quả học tập không nổi bật, các điểm số trung bình chiếm phần lớn, như vậy tổng điểm sẽ không thể đạt mức khá. Về các học phần có 6 đơn vị học trình như lập trình PASCAL nâng cao, cơ sở thông tin và mạng máy tính, xử lý tín hiệu số và xử lý ảnh thì Quỳnh Anh chỉ đạt 6 điểm. Trong khi đó, học phần duy nhất mà Quỳnh Anh đạt 9 điểm thì lại có 4 đơn vị học trình. Chính vì thế, học phần nhiều học trình đạt điểm số thấp sẽ kéo xuống kết quả chung khi tính tổng.

“Điểm số học tập chứng minh cho năng lực, sự phấn đấu, chuyên cần của mỗi sinh viên. Nhưng nhìn nhận khách quan thì những điểm số ấy chỉ đánh giá trong trường học, chứ khi sinh viên tốt nghiệp đi làm thì nó chỉ là còn một phần đánh giá. Quan trọng là sinh viên áp dụng như thế nào trong thực tiễn công việc mà mình đang làm”, một giảng viên nói.

Một số giảng viên từng giảng dạy Quỳnh Anh không khỏi ngạc nhiên khi biết thông tin về con đường thăng tiến thần tốc của “hot girl xứ Thanh”. Một giảng viên cho biết: “Thời gian qua, tôi thường xuyên theo dõi tin tức trên báo chí và truyền hình, lúc đầu tôi không nhận ra đâu, bởi trong khóa học có 63 sinh viên nhưng lặp lại nhiều lần thì tôi biết đây là người mà mình từng dạy. Nhận ra rồi mới ngã ngửa, có phần hoảng hốt. Lúc còn học Quỳnh Anh không phải xinh đẹp nổi bật nhất lớp, học lực bình thường, trầm tính. Một sinh viên như thế thì dấu ấn nhạt nhòa lắm”.

“Thời gian qua, tôi thường xuyên theo dõi tin tức trên báo chí và truyền hình, lúc đầu tôi không nhận ra đâu, bởi trong khóa học có 63 sinh viên nhưng lặp lại nhiều lần thì tôi biết đây là người mà mình từng dạy. Nhận ra rồi mới ngã ngửa, có phần hoảng hốt. Lúc còn học Quỳnh Anh không phải xinh đẹp nổi bật nhất lớp, học lực bình thường, trầm tính. Một sinh viên như thế thì dấu ấn nhạt nhòa lắm”- Một giảng viên ĐH Vinh từng dạy Quỳnh Anh

TNVN Tổng hợp
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét