Venezuela: Biểu tình chống tổng thống, 8 người chết, nhiều người bị thương

Lấy lý do Tổng thống Nicolas Maduro cho phép các lực lượng nhà nước và băng nhóm xã hội đen vũ trang đàn áp những người biểu tình một cách tàn bạo, phe đối lập chính phủ Venezuela đã gây ra cuộc biểu tình lớn chống chính quyền. Đây được xem là cuộc đụng độ lớn chưa từng thấy diễn ra tại đất nước dầu mỏ này.

Trước đó, trong cuộc biểu tình ngày 19/4 vừa rồi, ba cái chết mới nhất: một người lính bên ngoài Caracas, một cậu bé 17 tuổi và một phụ nữ 23 tuổi, đã đẩy số người tử nạn bởi khủng hoảng chính trị tại Venezuela lên con số 8.

Người dân biểu tình chống tổng thống Venezuela (Ảnh: AFP)

Được biết, tại Venezuela, các cuộc biểu tình phản đối tổng thống Nicolas Maduro vẫn đang diễn ra rầm rộ. Những người biểu tình tập hợp tại Caracas và các thành phố khác, lên án chính phủ đã đẩy đất nước vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng. Đặc biệt, đám đông hơn 1.000 người này không chỉ bao gồm những người phản đối ông Maduro, mà còn có cả những người ủng hộ ông, dẫn đến nhiều cuộc xung đột giữa hai nhóm biểu tình.
Nếu không có một giải pháp hữu hiệu để vực dậy nền kinh tế, thì trong tương lai những cuộc biểu tình chống chính phủ vẫn bùng nổ.

Đám đông biểu tình tại thủ đô Caracas (Ảnh: AFP) 

Đại Nghĩa (Theo AFP, 4/2017)
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét