Xây trụ sở công an xã 6,6 tỷ đồng ở huyện có 1.600 hộ nghèo (!?)

Mặc dù huyện Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) có đến 1.630 hộ nghèo và 1.073 hộ cận nghèo, dư nợ trong xây dựng cơ bản trên 30 tỷ đồng nhưng nơi đây vừa xây dựng trụ sở Công an xã Thạnh Thắng với tổng mức đầu tư “khủng” lên đến 6,6 tỷ đồng.

Trụ sở Công an xã Thạnh Thắng được chấp thuận đầu tư xây dựng vào năm 2014 và vừa hoàn thành, đưa vào hoạt động vào đầu năm 2017.

Ai nhìn thấy trụ sở tiền tỷ này ai cũng choáng ngợp vì giữa vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của TP.Cần Thơ, nơi còn nhiều nhà dân mái lá lụp xụp lại có trụ sở quy mô 1 trệt, 2 lầu hoành tráng. Trong khi đó, hằng ngày, trụ sở này chỉ có vài cán bộ công an xã thường trực làm việc, những lúc được tăng cường lực lượng từ các ấp lên vẫn chỉ khoảng từ 10-12 người làm việc.

Trụ sở Công an xã Thạnh Thắng có tổng vốn đầu tư đến 6,6 tỷ đồng. Ảnh: Huỳnh Xây

Trả lời phỏng vấn PV Dân Việt, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết: Tổng vốn đầu tư của trụ sở trên là hơn 6,6 tỷ đồng; trong đó vốn xây dựng cơ bản là gần 5,4 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án trên là UBND huyện Vĩnh Thạnh và nguồn vốn đầu tư là từ nguồn ngân sách Nhà nước.

“Nguồn vốn xây dựng trụ sở Công an xã Thạnh Thắng là từ nguồn vốn xây dựng cơ bản của huyện, được UBND TP.Cần Thơ giao theo tiêu chí định mức hàng năm để đầu tư các công trình xây dựng phục vụ phát triển kinh tế xã hội” – ông Đỗ Sĩ Nhường – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh nói.

Ông Nhường cũng cho biết, ngoài việc xây trụ sở Công an xã Thạnh Thắng, nơi đây lại đang triển khai xây dựng thêm trụ sở Công an xã Thạnh An với tổng mức đầu tư 5,5 tỷ đồng. Theo kế hoạch, từ năm 2017 đến 2020, tiếp tục xây dựng thêm 3 trụ sở công an xã khác.

Mặc dù rót vốn, tập trung xây dựng trụ sở Công an xã như trên nhưng hiện nay, huyện Vĩnh Thạnh vẫn có đến 1.630 hộ nghèo và 1.073 hộ cận nghèo. Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh xuống cấp, rất khó khăn cho người dân đi lại, đặc biệt là đường vào trung tâm xã nông thôn mới Thạnh Thắng.  

Khi hỏi về tình trạng này, ông Nhường xác nhận:“Tuyến đường vào xã nông thôn mới Thạnh Thắng bị xuống cấp trầm trọng. Trước đây, từ năm 2016, UBND huyện đã xin vốn sửa sữa, nâng cấp nhưng chưa được vì vốn đầu tư khá lớn”. Cũng theo ông Nhường, trong xây dựng cơ bản của huyện cũng còn dư nợ trên 30 tỷ đồng.

Huỳnh Xây/Dân Việt
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét