Quảng Bình: Truy bắt cát tặc, phó trưởng phòng Cảnh sát Môi trường bị thương phải khâu 20 mũi

Khi đang truy bắt các thuyền khai thác cát trái phép trên sông Gianh (Quảng Bình), Thượng tá Mai Văn Dấn – Phó trưởng Phòng Cảnh sát môi trường bị trọng thương vì các đối tượng chống trả quyết liệt.

Ngày 11/6, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49 – Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết, khi đang làm nhiệm vụ truy bắt "cát tặc" ở sông Gianh qua địa bàn xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa,Quảng Bình) thì lực lượng của đơn vị này bị một số đối tượng chống trả khiến Thượng tá Mai Văn Dấn – Phó trưởng Phòng CSMT bị trọng thương.

Lực lượng Cảnh sát môi trường làm nhiệm vụ truy bắt cát tặc trên sông Gianh.

Theo đó, khoảng 8h30' ngày 9/6, sau một thời gian theo dõi và nhận thấy tình hình khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Gianh (Quảng Bình) diễn ra hết sức phức tạp với các thủ đoạn rất tinh vi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, sạt lở đất hai bên bờ sông.

Lực lượng Phòng CSMT đã lên kế hoạch phục kích và bắt quả tang 3 thuyền đang hút cát trái phép trên sông Gianh, ở địa phận thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa. 3 thuyền trên của nhóm đối tượng: Mai Văn Dương (SN 1974), Nguyễn Thị Tâm (SN 1978), đều trú xã Châu Hóa và Hoàng Ngọc Sơn (SN 1972), trú tại xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Trong lúc truy đuổi các thuyền hút các trái phép, lực lượng làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng chống trả quyết liệt. Nhóm đối tượng chống trả khiến Thượng tá Dấn bị trọng thương ở đầu, phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Thượng tá Mai Văn Dấn phải vào viện cấp cứu với các chấn thương ở đầu.

Sau khi bắt được các thuyền khai thác cát trái phép, Thượng tá Dấn được đưa đi cấp cứu tại trạm xá xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình). Thấy vết thương nặng, các đồng nghiệp đã đưa Thượng tá Mai Văn Dấn về Bệnh viện Cu Ba - Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Được biết, Thượng tá Mai Văn Dấn phải khâu 20 mũi ở đầu.

Bước đầu, tại cơ quan chức năng, các đối tượng đã thừa nhận đã thực hiện hành vi khai thác cát, sỏi khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình xử lý.

Xuân Hương

Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét