Quảng Ngãi không có bắt cóc trẻ em như tin đồn trên Facebook

Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay 6-8 đã xác minh các thông tin bắt cóc trẻ em tại huyện miền núi Ba Tơ lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua, khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Chợ thị trấn Ba Tơ, nơi tài khoản Facebook “Liễu Phạm” tung tin đồn vụ bắt cóc vụ trẻ em không thành. Ảnh: Google Maps.

Cụ thể, ngày 9-7, một tài khoản Facebook có tên “Liễu Phạm” đã đăng nội dung: “Ba Tơ vừa có vụ bắt cóc trẻ em không thành công ngay trước cổng chợ TT. Ba Tơ. Bọn bắt cóc bắt con của cặp vợ chồng người đồng bào đưa lên xe hòng tẩu thoát, may hai vợ chồng này giật con lại được…”

Tiếp đến, ngày 15-7, bà Phạm Thị Hếp (34 tuổi, ở thôn Krầy, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ) báo tin tới công an địa phương với nội dung: Khoảng 9h45 sáng 15-7, trong lúc đi xe máy qua đoạn đường đèo  xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, bà Hếp trông thấy hai ôtô đỗ bên lề đường, một thanh niên mở cửa xe, một thanh niên khác ôm và đẩy một đứa trẻ khoảng 14 tuổi lên xe.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin trên, giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nắm tình hình, xác minh, làm rõ thông tin trên Facebook và trình báo của người dân.

Đối với thông tin đăng trên Facebook "Liễu Phạm", công an đã trích xuất hình ảnh từ camera các hộ dân buôn bán tại khu vực cổng chợ thị trấn Ba Tơ vào thời điểm đó, không thấy hình ảnh nào có liên quan đến việc bắt cóc.

Công an đồng thời tiến hành làm việc với bà Phạm Thị Thúy Liễu (26 tuổi, ở thị trấn Ba Tơ) - chủ tài khoản Facebook “Liễu Phạm”. Bà Liễu cho biết chỉ nghe thông tin vụ bắt cóc trẻ em trước cổng chợ thị trấn Ba Tơ trong lúc đi xe buýt tuyến Quảng Ngãi - Ba Vì (huyện Ba Tơ), chứ không chứng kiến vụ việc và chỉ đăng lên Facebook "để bà con cảnh giác".

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, hành vi của bà Liễu chưa đến mức phải xử lý vi phạm hành chính. Vì vậy, Công an huyện Ba Tơ chỉ nhắc nhở và yêu cầu bà Liễu viết giấy cam đoan không tái phạm.

Đối với thông tin vụ bắt cóc trẻ em mà bà Phạm Thị Hếp trình báo, lực lượng công an cũng đã tiến hành tuần tra, kiểm soát giao thông trên đoạn đường đèo qua địa bàn các xã Ba Tiêu, Ba Ngạc và các xã lân cận thuộc huyện Ba Tơ, và xác minh không có trường hợp nào bị bắt cóc như tin bà Hếp báo.

Để ổn định tình hình và tránh sự lo lắng của nhân dân bởi thông tin thất thiệt, công an tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản kết luận gửi các cơ quan liên quan.

TRẦN MAI - TTO

Theo điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP, ngày 15/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện: “Phạt tiền từ 20.000.000đ đến 30.000.000đ đối với một trong các hành vi sau đây: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

TNVN Tổng hợp
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét