Cách so sánh của Nghệ sĩ Hồng Vân mang tính phiến diện và vô căn cứ

Câu nói “dân Việt Nam hưởng toàn những điều giả dối” mang tính phê phán bao quát, đụng chạm đến cả chế độ. Đúng ra cô chỉ nên phê phán thông tin thật giả lẫn lộn, giật tít câu view, thổi phồng sự thật từ truyền thông, báo chí, mạng xã hội để rồi hôm nay cô lại trở thành nạn nhân.

Ngày 03/9/2017, Nghệ sĩ Hồng Vân viết trên FB cá nhân khi đến Yokohama

Trong khi cô đang hưởng thụ thành quả cách mạng, hòa bình, độc lập tự do như ngày hôm nay, nhưng cô lại không biết ơn người đi trước, lại so sánh khập khiễng và chê bai dân tộc mình.

Nếu ai đã sinh sống, làm việc ở Nhật thì cũng sẽ hiểu một điều để có được sự phát triển đó, người Nhật đã đánh đổi rất nhiều thứ, chứ không phải ngồi nhàn, chửi chế độ và để một mình chính phủ gánh vác. Chẳng hạn như tinh thần làm việc cao độ, sẵn sàng tăng ca hoặc sẵn sàng làm thay đồng nghiệp chỉ để công việc được hoàn thành. Thậm chí người già 80 tuổi vẫn làm việc, đóng thuế cho Nhà Nước là điều rất phổ biến. Nếu có so sánh thì hãy so sánh tinh thần dân tộc và phẩm chất của người Nhật. Chứ đừng so sánh khập khiễng giữa sự phát triển của Nhật với Việt Nam rồi chê bai chế độ. Nên nhớ rằng Việt Nam chúng ta chỉ mới có hòa bình được hơn 40 năm, trải qua gần 20 năm cấm vận và hiện vẫn đang bị các thế lực thù địch chống phá. Nhưng đất nước ta đã đạt được những thành tựu nhất định, thay vì trân trọng những nỗ lực phát triển và thúc đẩy thế hệ trẻ đóng góp xây dựng đất nước, thì cô lại dùng lời lẽ miệt thị dân tộc để bọn phản động sử dụng làm công cụ chống phá.

Với danh nghĩa “Nghệ Sĩ Nhân Dân” (được Nhà Nước phong tặng năm 2012), nhưng NS Hồng Vân chưa bày tỏ lòng biết ơn đất nước hay củng cố tinh thần yêu nước, mà lại gây mất niềm tin ở chế độ. Điều này chỉ khiến cho đất nước trở nên rối ren và bất ổn hơn.

TNVN

Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét