Chỉ có thể nói là phản bội

Sau loạt bài vạch trần sự xảo trá và cơ hội của ông "giáo sư" Tương Lai khi thực hiện hành vi tuyên bố "bỏ Đảng", có rất nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc từ khắp nơi thể hiện thái độ của mình. Ban biên tập Thanh niên Tiền phong Hồ Chí Minh xin trân trọng gửi đến quý bạn đọc ý kiến của một độc giả ở Biên Hòa (Đồng Nai) để góp thêm tiếng nói bàn luận về hành vi này của ông Tương Lai.

Ông Tương Lai

Từ nhiều năm qua, những hoạt động, những phát ngôn của ông Tương Lai trên các phương tiện truyền thông đại chúng nước ngoài đã thể hiện rất rõ rằng ông thực sự từ bỏ lý tưởng cộng sản. Cho nên, những tuyên bố mới đây của ông Tương Lai về việc "từ bỏ đảng của ông Nguyễn Phú Trọng" ồn ào trên các trang mạng lại tiếp tục là một chiêu trò chả đánh lừa được mấy người về nhân cách trí thức mà ông thường tự huyễn hoặc mình. 

Là một nhà nghiên cứu, là một trí thức, chắc ông hiểu rất rõ bản chất của quá trình điều hành và quản lý xã hội, quản lý nhà nước. Quản lý là một quá trình dần hoàn thiện. Đảng ta là một đảng cầm quyền, vì thế, trong quá trình quản lý, không thể không tránh khỏi những sai lầm. Trong lịch sử hình thành và phát triển của Đảng, có không ít lần Đảng phải công khai nhận khuyết điểm và sửa sai. Sửa sai trong đau đớn. Các đảng viên chân chính đều biết rằng hiện có một bộ phận không nhỏ trong Đảng đang suy thoái về tư tưởng, chúng ta đứng trước nhiều nguy cơ. Nhưng lí tưởng của họ buộc họ phải là những thành viên tích cực để xây dựng chỉnh đốn Đảng. Ông Tương Lai không chọn con đường xây dựng như nhiều đảng viên khác. Ông tự xếp mình vào hàng ngủ những "trí thức dân chủ" và cho phép mình có quyền hành xử ngược với các nỗ lực của đồng chí mình vì cái tôi rất trẻ con. 

Hành vi của ông có thể nói là phản bội. Thế nhưng, cái cách phản bội của ông cũng phản ảnh kiểu lưu manh trí thức. Chuyện ông tuyên bố "từ bỏ đảng của ông Nguyễn Phú Trọng, nhưng giữ lý tưởng Đảng của Hồ Chí Minh" là trò cơ hội. 

Nhưng ông cựu viện trưởng ạ, ông có thể qua mắt được vài người chứ ông không thể qua mặt được muôn người. Là trí thức, chắc ông cũng biết người phương Đông rất ghét kẻ phản bội. Chẳng lẽ giờ phải Kể ra đây những tấm gương còn sờ sờ đó để ông tự soi mình sao?

Quế Sơn (Biên Hoà, Đồng Nai)
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét