Không cần bằng Đại học, bạn vẫn có thể thành công

Điều này hoàn toàn khả thi nhờ có các khoá học trực tuyến đang ngày càng phổ biến.


Ngay sau khi cha mình mất sức lao động vì căn bệnh tim quái ác, chàng trai 16 tuổi Ayan Saha đã phải nhanh chóng tìm một công việc để nuôi sống gia đình. Sống dưới mức chuẩn nghèo ở bang West Bengal, Saha không có đủ điều kiện để theo học đại học hoặc cao đẳng. Tuy nhiên, nhờ có một số kiến ​​thức nền tảng về Java trong quá trình học phổ thông, Saha đã ngay lập túc tìm kiếm các cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ.

Qua quá trình tìm kiếm, Saha đã đến với Udacity, một tổ chức giáo dục trực tuyến vì lợi nhuận quy mô toàn cầu. Nhờ sự giúp đỡ từ người thân, Saha đã có hai khóa học dành cho Android Developer, (một khoá học trực tuyến nanodegrees) trong vòng 08 tháng.

Hôm nay, chàng trai không bằng đại học nay đã trở thành nhà phát triển ứng dụng Android làm việc cho cho chính quyền bang West Bengal. Với khoản đầu tư hàng tháng trị giá 14.000 Rs (219 USD) đã giúp Saha đủ điều kiện để kiếm được hơn 30.000 Rs (470 USD) mỗi tháng. Mục tiêu tiếp theo của Saha: một khoá học nanodegree về máy móc.

Saha là một trong số hơn 8 triệu sinh viên toàn cầu, bao gồm 800.000 người Ấn Độ, đã tham gia các khóa học trực tuyến của Udacity trong vài năm gần đây.

Nanodegrees là các khóa đào tạo nhỏ cấp chứng chỉ được thiết kế để giúp học viên sẵn sàng làm việc thông qua phương pháp module-based learning, các video dạy học trực tuyến và các dự án thực hành.

Sudeep Sen, trợ lý phó chủ tịch của TeamLease, công ty nhân sự lớn nhất Ấn Độ cho biết: Các khóa học này giúp cho các ứng cử viên rút ngắn thời gian đào tạo để có thể bắt đầu làm việc.

Có 03 kiểu người tham gia Udacity. Thứ nhất, những chuyên gia làm việc với 3-4 năm kinh nghiệm, họ là những người luôn muốn nâng cao kỹ năng. Thứ hai, sinh viên kỹ thuật năm thứ ba hoặc năm thứ tư đang tìm kiếm một sự khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp của họ. Thứ ba, những người kinh doanh đang cố gắng để xây dựng kỹ năng công nghệ.

Tin tưởng về tiềm năng của loại hình đào tạo mới này, ngay cả các công ty như Infosys, Wipro, oneywell và JustDial cũng đã tài trợ các khoá học Udacity cho nhân viên của họ.

Ngoài ra, Paytm, Zomato, Olacabs, Swiggy và một số công ty khác đã thuê những ứng cử viên tiềm năng vừa tốt nghiệp các khoá học của Udacity. Bên cạnh đó, các khoá học nanodegrees cực kỳ có giá trị vì chúng được thiết kế để hợp tác với các gã khổng lồ của Silicon Valley như Google, Facebook, AT & T, Salesforce và Cloudera.

Tìm tòi học hỏi

Udacity ra mắt vào năm 2011 khi các giáo sư của Đại học Stanford, Sebastian Thrun và Peter Norvig khai giảng khóa học miễn phí về “Giới thiệu về Trí tuệ nhân tạo”. Ngay vừa ra mắt, đã có hơn 160.000 sinh viên từ hơn 190 quốc gia đã đăng ký tham gia khoá học. Sau thành công vang dội, Thrun – nhà phát minh chiếc xe tự lái của Goole đồng thời là người sáng lập ra Google X, đã chính thức thiết lập nền tảng học trực tuyến hoàn toàn mới này vào năm 2012 để cung cấp vô số các khóa học miễn phí.

Trong năm 2014, Udacity bắt đầu khai trương một trường đại học trực tuyến cung cấp các khoá học nanodegrees. Ông Sen của TeamLease cho biết: “Chúng ta phải nhìn nhận nanodegree như là một khoản đầu tư vào kỹ năng chứ không phải là một khoản chi phí, bởi vì những kỹ năng rời rạc có thể cải thiện khả năng lao động.”

Việc đánh giá năng lực của người học được thực hiện giống như các mô hình giáo dục tự do bình thường khác. Ngoài ra, các khoá học nanodegree dành cho học sinh nhận được các đánh giá tùy chỉnh từ mạng lưới các nhà cố vấn. Những cá nhân này là các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc chủ sở hữu khoá đào tạo nanodegree. Gupta cho biết “Chúng tôi có khả năng mở rộng và quá trình học tập có thể được tùy chỉnh cho mọi học sinh. Khi số lượng khoá học nanodegree tăng, số lượng các ban giám khảo cũng tăng lên.”

Theo Gupta, mối liên kết giữa sinh viên và cố vấn trong các chương trình này hệt như yêu cầu của Uber đối với tài xế của họ. “Sinh viên trình một dự án, các giám khảo đưa ra phản hồi về chất lượng của sinh viên này trong vòng 48 giờ”. Thông thường, phải mất từ 03 đến 09 tháng để hoàn thành một khoá nanodegree, và người học được phép tạm dừng khoá học nếu cần thiết.

Hoàn vốn đầu tư

Amisha Sharma, 22 tuổi, đã tham gia khóa học Android development khi đang học năm thứ ba Đại học Manipal ở Jaipur. Tháng 10 năm ngoái, trong cuộc phỏng vấn xin việc với Startup giáo dục Byju, khi được hỏi về ưu điểm của mình. Sharma cho biết: “Tôi đã đề cập về nanodegree của mình, và chỉ trong vòng 15 phút, tôi đã được thuê.” Hiện cô đang phụ trách mảng phân tích kinh doanh nanodegree cho Byju

Dinesh Mirchandani, đối tác và giám đốc điều hành của công ty ‘săn đầu người’ Boyden Ấn Độ tin rằng, việc đầu tư 200 USD mỗi tháng rất đáng giá. “Tại Mỹ, đang có sự gia tăng số lượng các coding bootcamps (trại tập huấn về code) nhắm vào những người muốn nhảy việc sang lĩnh vực công nghệ. Và họ dường như làm rất tốt. Các công ty kỹ thuật chỉ quan tâm đến kỹ năng của bạn, chứ họ không quan tâm làm cách nào bạn đạt được kỹ năng đấy. Nếu ứng cử viên có dự án ấn tượng và có kỹ năng trả lời phỏng vấn tốt, các công ty sẽ thuê họ.”

Khi được thuê, học viên của Udacity được trả lương ngang bằng với các tiêu chuẩn ngành nhưng mức lương này rẻ hơn nhiều so với những người có nhiều năm kinh nghiệm. Điều này đặc biệt đúng đối với các công nghệ mới như tự động hóa và thực tế ảo, nơi mà cầu vẫn còn vượt cung.

Gupta nhận định: “Những chàng trai trẻ rất nhanh nhạy với công nghệ. Do đó, những Startup mới thành lập sẽ ngay lặp tức tóm lấy họ”

Kế hoạch cho tương lai

Ngành công nghệ thông tin trị giá 150 tỷ USD của Ấn Độ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động có kỹ năng.

Mặc dù đào tạo ra đội ngũ kỹ sư lớn nhất thế giới, sinh viên tốt nghiệp đại học tại Ấn Độ có trình độ kỹ năng khá ảm đạm. Hằng năm, có hơn 60% trong tổng số 800.000 sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực kỹ thuật thất nghiệp. Đắm chìm trong một nền giáo dục nặng về lý thuyết, học thực hành ít được coi trọng tại Ấn Độ (ít hơn 1% sinh viên kỹ thuật đang thực tập hè).

Tuy nhiên, chỉ có 15% trong tổng số 3.200 trường đại học kỹ thuật của Ấn Độ có các chương trình đào tạo được NBA (Hội đồng kiểm định quốc gia) công nhận.

Trong khi đó, các công việc CNTT truyền thống như nhập dữ liệu và bảo trì máy chủ đang suy giảm. Các lĩnh vực mới nổi như, AI, mạng lưới thiết bị kết nối Internet, điện toán đám mây và an ninh mạng. Tuy nhiên số lượng lao động đáp ứng những lĩnh vực này không đủ cung ứng 50% nhu cầu.

Do đó, Udacity đang có một vị trí ngọt ngào ngay tại Ấn Độ. Năm ngoái, chính phủ đã dành 3 tỷ USD cho các kế hoạch phát triển kỹ năng cho thanh niên. Đến năm 2021, ngành giáo dục trực tuyến của đất nước này sẽ có giá trị gần 2 tỷ USD, tăng gần 10 lần.
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét