Ông Phan Huy Lê đòi kiện Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn?

Sau một loạt bài cùng các bạn bàn về những quan điểm sai trái của một số sử gia và nhà nghiên cứu đưa ra nhân họ giới thiệu Bộ lịch sử 15 tập của Viện sử học, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam biên soạn và phát hành , đồng thời lại nhận được thông tin chính thức Ban Tuyên giáo Trung ương đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng phát hành chờ kết luận , tôi định sẽ dừng bài nói về các quan điểm sai trái liên quan Bộ lịch sử của Viện sử học , mà sẽ chuyển sang chủ đề mới cùng các bạn tập trung làm rõ âm mưu của các thế lực thù địch tiến hành chống phá đất nước.

Thế nhưng : Cây muốn lặng , mà gió chẳng dừng ! Cách đây khoản một tuần lễ tôi nhận được thông tin GS, NGND Phan Huy Lê đã gởi thư cho Bộ Quốc phòng yêu cầu Bộ Quốc phòng phải làm việc với tôi nói tôi rút bài trên tường fb của mình về việc phê phán Bộ sử , nói xấu GS Lê và xin lỗi ông nếu không ông sẽ gởi đơn khiếu nại đến Ủy Ban Kiểm tra Trung ương và xúc tiến việc kiện các trang web đã nói xấu , chửi bới ông ra Toà theo Bộ Luật Hình sự .

Để thể hiện sự kính lão đắc thọ và lòng quý trọng sự cống hiến của vị GS già , tôi đã điện cho vị học trò của GS nói rõ quan điểm như tôi đã trình bày trong bài viết : " Đôi dòng nói lại cho rõ " sau khi tôi đã làm việc với họ và đã nhiều lần đính chính trên tường nhà , rằng cụ Phan Huy Lê không tham gia Chủ nhiệm hay Tổng chủ biên Bộ lịch sử này mà Chủ nhiệm , kiêm Tổng chủ biên ... Là ông PGS, TS Trần Đức Cường mong Cộng đồng mạng đừng phê phán GS Lê ... Như lời tôi đã hứa với họ . Còn bài viết của tôi không có một từ nào nói đến một chữ Lê hay tên của ông Phan Huy Lê... Do đó tôi nói với họ hãy chuyển lời yêu cầu của tôi đến GS Lê đề nghị ông hãy rút lại bức thư gởi cho Bộ Quốc phòng vì như thế là ông đã xúc phạm đến tôi , nếu rút thư thì tôi sẽ không có bất cứ thông tin nào về việc này xem như không có xảy ra để thể hiện sự tôn trọng của tôi với cụ Lê!

Thế nhưng thật chẳng vui gì khi tôi được học trò ông thông tin lại cho biết : Ông Lê nói sẽ không rút thư này mà sẽ còn xúc tiến việc kiện ra Toà ... vì dù bài tôi viết tuy không nói đến tên ông nhưng vì có bài đó nên Cộng đồng mạng đã tập trung lên án , phê phán , chửi rủa ông thậm tệ ... Tôi có trao đổi lại : có thể cụ lớn tuổi nên có thể không còn minh mẫn mong các anh nói lại cho cụ rõ : ai lại đi kiện người chẳng những không nói gì về mình mà còn ít nhiều cũng giúp mình thanh minh nhiều lần trên mạng , nếu cụ không cảm ơn thì cũng đừng vu oan cho tôi chớ ... Tôi sẽ chờ ít ngày nếu cụ rút thư thì cụ còn lại trong tôi một phần kính trọng còn nếu cụ vẫn quyết không rút thư thì tôi sẽ công khai việc này trên công luận để mọi người đánh giá đúng sai .

Và hôm nay những ngày chờ đợi đã qua , sự kiên nhẫn của tôi đã không còn , khi chẳng một lời hồi âm từ phía cụ Phan Huy Lê , và thực hiện lời hứa của mình với vị học trò của GS Lê tôi công khai để mọi người cùng rõ .

Mẹ Thứ . Bà mẹ VN anh hùng tiêu biểu nhất không chỉ của quê Hương Quãng Nam mà còn tiêu biểu nhất của đất nước. Mẹ đã về cỏi Vĩnh hằng cùng với bao người thân của mẹ song mỗi chúng ta vẫn luôn thấy mẹ còn hiện hửu cùng đất nước để nhắc nhở chúng ta phải biết rằng có được ngày hôm nay đã có biết bao người đã hy sinh để đất nước nở Hoa độc lập, kết quả tự do. Ảnh và chú thích: Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn

Còn tôi chia sẽ bức hình Mẹ Thứ để nhắc tôi mãi mãi kiên trung như Mẹ , những bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã sinh ra những người con bất khuất , không cho phép tôi để bất cứ ai xúc phạm đến hương hồn của các anh hùng , liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc , giành độc lập tự do cho Tổ quốc . Và tôi có đôi vần thơ mộc mạc gởi đến mọi người:

Máu xương các anh còn đó ,
Biết bao chứng tích còn đây
Mà sao thay lòng đổi dạ 
Sửa trang lịch sử đất này .
Cái ngày chúng tôi ra trận ,
Một lòng chấp nhận hy sinh
Diệt xong bạo tàn thù hận
Dựng xây nước Việt Nam mình
Mà nay có người tráo trở 
Mượn danh sửa sử , đổi thay
Anh em chúng tôi còn đó ,
Quyết không cho họ trở cờ .

Chia sẻ Google Plus
  Blogger Bình luận
  Facebook Bình luận

3 nhận xét:

 1. Suy diễn thế nào là quyền người trên mạng ,ông Tuấn không phải chịu trách nhiệm .

  Trả lờiXóa
 2. PHAN HUY LÊ nói cho trẻ con vùng cao những năm 1958 nghe, ông là chủ tịch hội lịch sử VN mà không biết trong ngành làm lệch sử,ngụy sử,giết sử VN năm 1945 đến năm 1975 , họ không xin ,trình ,bàn với ông à,họ không và ông không dự hội thảo à,nói thế đã thành không trung thực rồi, việc đó không trung thực thì tâm và tầm ,trách nhiệm ghi lại sử lệch lạc đánh tráo,cả nước đang yên đang bình,các ông chọc khoáy xáo trộn lên gây hoang mang,nghi kị lẫn nhau,khi nghững gia đình và cá nhân người đã từng thâm gia ngụy VNCH đang hòa nhập tyrong cộng đồng cả nước ,đóng sức lực tài năng ra xây dựng đất nước ,họ được hưởng mọi thành quả của xã hội như y tế chăm sóc sức khỏe, học hành ,kinh doanh, bảo hiểm, trợ cấp khó khăn, trợ cấp tàng tật ,hộ nghèo,vay vốn ngân hàng để sản xuất,mở công ti, mọi ngường thương yêu giúp đỡ lẫn nhau có ai gây khó khăn,trù úm, chèn ép,,đe dọa đâu,họ được quyền tham gia đóng góp hiến pháp,bầu cử quốc hội ,hạ tầng của nhà nước , việt kiều thì về thăm quê,người thân nếu có khả năng đầu tư đều được hoan nghênh như ông phạm duy, nguyễn cao kì,nguyễn phương hùng,nguyễn ngọc lập chống cộng cực đoan...., về thăm VN đã vui mừng xiết bao,thế các ông bảo hòa giải hòa hợp .lấy gì ,lấy ai để mà đưa lên bàn đàm phán ,lấy thây ma à,hay số không,chỉ có đại đoàn kết dân tộc,ông kì,ông có...và bao người đã thể hiện điều đó,đòi hoàng xa ,trường xa tôi không nói nữa vì được viết ít quá để người khác nói...bác hồ là nhà báo kì cựu,nhà ngôn ngữ nhà văn hóa lớn thế giới,nhà cách mạng đại tài nhà văn,thơ xuất sắc,một anh hùng dân tộc ,văn chữ,tấm lòng suy nghĩ uyên thâm,chọn từng chữ từng câu,bác đã căn dặn các ngành ,sử,văn hóa ,báo, thông tin ...tất cả mọi lĩnh vực ,các ông ngụy sử đủ tài,đủ tầm,đủ đức ,đử trình độ vượt hơn bác hồ chưa ?tất cả các văn kiện bác gọi NGỤY VNCH đều là ngụy tất ...đánh cho mỹ cút,đánh cho NGỤY nhao,ông PHAN HUY LÊ và Đồng đảng quên,không nhớ ,không biết ,không nghe hay cố tình quên trong khi đó trẻ tiểu học vẫn nhớ các ông ạ,nguy hiểm là tự diễn biến,nguy hiểm là những người ghi sử đưa cách mạng màu vào VN ,và nguy hiểm nữa là suy đòi tư tưởng,ý thức dân tộc vô hình chung việc các ông làm mọi người sẽ nghĩ các ông là phản động,/vậy trung tướng tuấn viết là đúng,ông hãy kiện lương tâm ông đấy,tôi Luu huy linh sinh năm 1948 ,là thương binh đánh mỹ và ngụy trong những năm 60 của thế kỉ trước,mất sức 74% ,khuôn mặt đã biến dạng hoàn toàn và nhiều vết thương khác,anh tôi cũng thương binh trong nam,anh cả tôi tử sĩ ngoài bắc ,gia đình chỉ
  sinh có 3 con trai không gái đi đánh mỹ tất, ông kiện đi, các ông hãy kiện lương tâm bẩn thỉu của các ông nhé nhân dân cả nước phỉ nhổ các ông lật sử,lệch sử, ngụy sử giết sử những con người bất lương với thương bệnh binh,anh hùng liệt sĩ,với gia đình chính sách,với LL vũ trang,ccb,tnxp cựu tù,nhân dân cả nước đóng góp sức người của cho cách mạng cả nước sẽ sục sôi đập tam âm mưu ngụy sử,lật sử và sẽ chiến đấu như chống mý đánh ngụy cho đến hơi thở cuối cùng ,liên tục,kiên quyết,không khoan những với mầm mống phản động đang hình thành nghe chưa ông Lê

  Trả lờiXóa
 3. Tôi chỉ nghĩ thế này:Cách mạng tháng 8 năm 1945 do Việt Minh lãnh đạo thành công, Cụ Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ công hòa, chính quyền cách mạng, chính quyền nhà nước VN non trẻ được thành lập trong cả nước và tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc kháng chiến 9 năm. Sau 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược lần thứ 2 thắng lợi, vì lợi ích của một số nước lớn, vì thế và lực của ta lúc ấy, ta phải chịu ký Hiệp nghị gionevo, tạm chia nước VN làm hai miền, có vĩ tuyến tạm thời chờ sau 2 năm tổng tuyển cử. Những người con ưu tú của miền Nam phải đi tập kết, nhưng nước VN vẫn là một, vẫn là nước VNDCCH do Hồ Chí Minh và Đảng ta sáng lập. Từ năm 1955 đến 1975, chế độ ở miền Nam, dù qua mấy đời tổng thống, cũng chỉ là chế độ, là chính quyền được Mỹ dựng lên, có thể có một số nước thân Mỹ lúc bấy giờ công nhận nhưng đối người VN chỉ là chế độ bù nhìn, tay sai bán nước. Do vậy, k thể nói có một chính thể VN cộng hòa tồn tại như một quốc gia độc lập được. Nói như vậy, khác gì có 2 nước trong một tổ quốc đã được giải phóng, được thành lập từ sau cách mạng tháng 8 năm 1945. Và như vậy là phủ nhận lịch sử, là "Lệch" sử như nhiều ý kiến phát biểu. Tôi nghĩ k được cho phát hành, phổ biến bộ sử mới này, trừ khi nó được sửa lại đúng như lịch sử, hợp với lòng dân. Và chúng ta nên nhớ, sau 20 năm giải phóng miền Nam, chúng ta vẫn nói rằng đã thống nhất đất nước, một đất nước sẵn có, chỉ bị chia cắt tạm thời...

  Trả lờiXóa