Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Intel toàn cầu

Sáng ngày 11/12/2017 (giờ địa phương), tại Thung lũng Silicon (California, Hoa Kỳ), Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Tập đoàn Intel toàn cầu. Cùng tham gia Đoàn có các đồng chí: Hồ Xuân Sơn- Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco; Lê Thanh Liêm-Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, Huỳnh Thành Đạt-Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM và lãnh đạo nhiều sở, ngành của TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM tặng quà lưu niệm lãnh đạo Tập đoàn Intel.

Lãnh đạo Tập đoàn Intel gồm ông Moshen Alavi-Phó Chủ tịch và ông Todd Brady-Giám đốc đối ngoại toàn cầu bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp cá nhân Bí thư Thành ủy và Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Intel toàn cầu. Ông Moshen Alavi cho rằng, mặc dù còn một số hạn chế cần khắc phục, nhưng so với một số nước trong khu vực, Việt Nam có nhiều lợi thế về phát triển công nghệ cao. Tập đoàn Intel toàn cầu đã quyết định đầu tư vào TPHCM nhiều năm trước và đó là một quyết định đúng.

Đoàn đại  biểu cấp cao TPHCM làm việc tại Tập đoàn Intel.

Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Intel toàn cầu, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, TPHCM là TP năng động hàng đầu Việt Nam, từng đi đầu trong quá trình phát triển. Hiện nay, TPHCM đang thực hiện đề án thành phố thông minh, phát triển công nghệ cao. Trong quá trình phát triển của TP, Intel là một trong những tập đoàn có sự đóng góp thiết thực khi quyết định xây dựng nhà máy tại TP trong nhiều năm trước. Lãnh đạo TPHCM tin tưởng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Intel trong tương lai. Đồng thời mong muốn Intel tiếp tục mở rộng đầu tư vào TP và xác định việc đầu tư vào Việt Nam là một chiến lược dài hạn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và các thành viên Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Intel toàn cầu.

Đặc biệt, lãnh đạo TP đề nghị Intel tiếp tục hỗ trợ TPHCM trong quá trình hình thành và phát triển đô thị thông minh. Trong tương lai, TPHCM sẽ lập các trung tâm kiểm soát an ninh, giao thông… bằng công nghệ cao.  Do đó, TP rất mong các nhà đầu tư công nghệ cao tiếp tục đầu tư, trong đó có Intel với thế mạnh là nhà sản xuất chíp hàng đầu thế giới.

Tô Đình Tuân/Thành ủy TPHCM
(Gửi về từ Silicon Valley-Mỹ)
Chia sẻ Google Plus
    Blogger Bình luận
    Facebook Bình luận

0 nhận xét:

Đăng nhận xét